18/04/2024 13:19 GMT+7

Bắt nhóm dàn cảnh trộm tài sản của du khách ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Nhóm thanh niên lên kế hoạch dàn cảnh lấy tài sản của du khách ở Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau khi lấy được tài sản của hai người thì bị bắt.

Ngày 18-4, thượng tá Trương Quốc Cường, trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình), xác nhận đơn vị này vừa bắt giữ nhóm thanh niên dàn cảnh trộm tài sản của du khách ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hiện cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với những người liên quan.

Theo đó, cuối tháng 3, nhóm bốn thanh niên gồm Ngô Hoàng P. (18 tuổi, trú xã Cự Nẫm), Ngô Minh H. (17 tuổi, trú tại xã Liên Trạch), Nguyễn Minh H. (19 tuổi) và Lê Văn H. (19 tuổi), cùng trú tại huyện Bố Trạch đã lên kế hoạch dàn cảnh để chiếm đoạt tài sản của du khách quanh khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sau đó, nhóm này phát hiện xe máy của anh Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Quang Tuấn, cùng trú tại huyện Bố Trạch, đang lưu thông trên tuyến đường thuộc xã Cự Nẫm dẫn lên thị trấn Phong Nha thì đuổi theo chặn xe.

Theo phân công, bốn thanh niên chia nhau giả vờ tạo tình huống để anh Hùng và anh Tuấn mất tập trung. Một trong số những thanh niên này đã lén lấy trộm một điện thoại di động trong ba lô của anh Tuấn mang đi bán lấy tiền chia nhau.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy xét. Bốn nghi phạm đã bị bắt giữ và khai nhận việc lên kế hoạch dàn cảnh chiếm đoạt tài sản của du khách.

"Nếu người bị hại chống trả thì có thể dẫn đến những hành động nguy hiểm hơn. Ngoài ra, nhóm này lại nhắm đến khách du lịch. Công an huyện đã tập trung truy bắt để ngăn chặn kịp thời những nguy cơ", thượng tá Cường cho biết.

Dân báo công an có cướp, sự thực là một vụ tự đâm vào đùi dàn cảnhDân báo công an có cướp, sự thực là một vụ tự đâm vào đùi dàn cảnh

Sợ vợ biết chuyện lấy tiền của vợ đem trả nợ, anh L.M.T. đã mua một con dao, sau đó chạy xe máy đến bãi đất trống ở huyện Bình Chánh, TP.HCM rồi tự đâm vào đùi dàn cảnh bị cướp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên