11/09/2023 17:30 GMT+7

Nguyên hiệu phó lừa đảo hơn 5 tỉ, dàn cảnh uy hiếp ngược chủ nợ

Huệ dùng các thủ đoạn để lừa đảo hơn 5 tỉ đồng, Quý (chồng cũ của Huệ) biết nhưng đồng lõa bao che, dàn cảnh quay video gia đình bị giang hồ đe dọa, dùng việc đó uy hiếp ngược chủ nợ.

Bị cáo Huệ bị xét xử tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong khi chồng cũ bị xử tội "che giấu tội phạm" - Ảnh: ANH THƯ

Bị cáo Huệ bị xét xử tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong khi chồng cũ bị xử tội "che giấu tội phạm" - Ảnh: ANH THƯ

Ngày 11-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi, nguyên phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, huyện Ia Grai) tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và Trần Phú Quý (54 tuổi, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai) về tội "che giấu tội phạm".

Huệ và Quý từng là vợ chồng, nhưng đến năm 2017 thì ly hôn.

Theo cáo trạng, từ năm 2018 đến năm 2020, Huệ đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỉ đồng của năm người bằng cách dùng các thông tin gian dối về kinh doanh vàng, đô la, mua đất, mua tài sản đấu giá, xin cho con các nạn nhân học trường thiếu sinh quân, nhận xin chuyển công tác…

Huệ đã lập ra nhiều hợp đồng giả, giấy tờ giả để thuyết phục các nạn nhân cho mình vay tiền.

Quý biết rõ Huệ lừa đảo nhưng không trình báo cơ quan chức năng. Để che giấu hành vi của Huệ, cả hai đã thuê nhóm ba người mang súng đến nhà mình để uy hiếp, đập phá tài sản rồi ghi lại hình ảnh để sử dụng uy hiếp lại chủ nợ.

Sau khi xem xét các bằng chứng, lời khai của các bị cáo và các nạn nhân, hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huệ 13 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Quý 18 tháng tù về tội "che giấu tội phạm".

Lô đất trăm tỉ đang bị phong tỏa: "Nổ" quen với Bộ Công an  rồi lừa đảoLô đất trăm tỉ đang bị phong tỏa: 'Nổ' quen với Bộ Công an rồi lừa đảo

Lô đất hàng trăm tỉ đang bị phong tỏa, nhưng vợ chồng Ngọc nói dối là có quan hệ, có khả năng lo được, qua đó lừa đảo hàng chục tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên