Tag: Phong Nha - Kẻ Bàng

Được phép bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao

TTO - Lần đầu tiên, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao.

Chủ tịch nước yêu cầu Quảng Bình phải đảm bảo an toàn tuyệt đối di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh này phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho di sản Phong Nha - Kẻ Bàng.

Du lịch cắm trại làm mát tự nhiên giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Công ty Oxalis vừa đưa vào khai thác khu du lịch mới là cắm trại mùa hè Blue Diamond giữa vùng đệm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tại Khe Gát (xã Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Du lịch đi đôi với bảo tồn: Mô hình tốt, nhưng đừng là duy nhất

TTCT - Chiến lược tốt nhất cho du lịch dựa vào thiên nhiên là cần có nhiều đơn vị tham gia, nhân rộng các cách làm đúng.

Du lịch rừng sâu: Dấu chân của lòng tôn trọng thiên nhiên

TTCT - Tổ chức khám phá và cắm trại ngay giữa rừng già nguyên sơ với nguyên tắc “bảo tồn đa dạng sinh học”, vào lãnh địa của muông thú nhưng phải cố không chạm mặt chúng là một cách làm du lịch không hề dễ dàng. Nhưng vì vậy lại rất đáng mong đợi.

Đọc báo cùng bạn 23-3: Hộ chiếu vắc xin, mỗi người một mã QR?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm 12 năm chưa chi đồng nào; Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nhận 7 con hổ từ Nghệ An; Gần 48.000 F0 ở TP.HCM khai báo online sau 1 tuần triển khai...

Đề nghị khởi công dự án nhà ga hành khách T2, sân bay Đồng Hới trong năm 2022

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xây dựng tiến độ và cam kết bố trí vốn đầu tư để bảo đảm khởi công nhà ga hành khách T2, sân bay Đồng Hới trong năm 2022.

Không bấm còi hơi, rú ga trong  Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để bảo vệ di sản

TTO - Một quy chế cụ thể về quản lý và bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được UBND tỉnh Quảng Bình ban hành, có hiệu lực từ ngày 15-12-2021.

Trồng lại diện tích rừng bị mất do sụt lở đất ở Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Những loại cây được chọn trồng lại cho rừng nằm trong điều kiện thích ứng với thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để sinh trưởng nhanh, có độ bao phủ cao và giữ nước…

Phong Nha - Kẻ Bàng báo cáo UNESCO các dự án xây dựng và loài xâm hại được khuyến nghị

TTO - Những khuyến nghị trước xu thế khai thác mạnh du lịch đã được Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tuân thủ và thực hiện triệt để từ năm 2018 đến nay.