19/03/2024 13:48 GMT+7

Bắt người giả thương lái mua heo trả tiền sau rồi trốn mất

Sau nhiều vụ thương lái gọi đến chủ nuôi mua heo, hứa trả tiền sau nhưng bắt heo rồi trốn mất, Công an huyện Thủ Thừa đã lập chuyên án, lần theo dấu vết và bắt được Luân.

Luân bị bắt sau khi giả làm thương lái lừa đảo nhiều chủ nuôi để bắt heo - Ảnh: công an Long An

Luân bị bắt sau khi giả làm thương lái lừa đảo nhiều chủ nuôi để bắt heo - Ảnh: công an Long An

Ngày 19-3, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Luân (36 tuổi, ngụ ấp Trung Lợi, xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2023, tại huyện Thủ Thừa liên tục xảy ra việc có người giả danh thương lái mua heo gọi điện đến chủ nuôi đang cần bán heo thịt.

Sau khi thỏa thuận giá, đến ngày cân heo thì lại có một nhóm người khác đến xưng làm thuê, chở heo đi rồi trả tiền sau.

Tuy nhiên sau đó heo bị chở đi nhưng chủ nuôi chờ hoài thì không thấy thương lái trả tiền, gọi điện thì đã bị khóa máy.

Như trường hợp của ông U. ngụ ở ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, khi có nhu cầu bán 12 con heo thịt thì có người tự xưng là thương lái mua heo, điện thoại cho ông U. hỏi mua, thương lượng giá cả và hẹn ngày đến bắt heo.

Ngày 25-10-2023, có một nhóm người tự xưng người làm thuê cho thương lái đến cân heo và chở 8 con heo thịt của ông U. đi trước và nói rằng vài tiếng nữa thương lái sẽ đến trả tiền rồi bắt 4 con heo còn lại. Tuy nhiên, sau đó thì số điện thoại của thương lái không còn gọi được, những người đến chở heo đã mất biệt.

Ông U. bị mất 8 con heo gần 900kg, giá trị hơn 40 triệu đồng.

Trong cùng ngày, ở ấp 1, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, anh A. khi có nhu cầu bán heo cũng bị lừa bắt mất 9 con heo tổng trọng lượng 900kg, thiệt hại hơn 40 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28-9-2023, một người dân ở ấp Bình Lương 2, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa cũng bị lừa mất 9 con heo tổng trọng lượng hơn 1 tấn, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Sau khi thành lập chuyên án, Công an huyện Thủ Thừa đã lần theo dấu các xe chở heo và tìm ra Luân. Bước đầu Luân khai nhận làm nghề mua bán heo thịt ở huyện Chợ Gạo, Tiền Giang và nhiều khu vực tại Long An.

Do làm ăn thất bại, Luân thiếu tiền nhiều người không có khả năng chi trả nên nảy sinh ra chiêu lừa đảo bắt heo.

Luân dùng tên giả, sim số điện thoại rác, giả danh là thương lái trả giá mua heo thịt cao hơn giá mua của các thương lái khác để lừa bắt heo, bán cho thương lái khác để kiếm tiền trả nợ, tiêu xài.

Thương lái đến mua heo, hứa trả tiền rồi biến mấtThương lái đến mua heo, hứa trả tiền rồi biến mất

Hai hộ dân ở huyện Thủ Thừa, Long An liên tiếp gặp phải tình trạng thương lái cho người đến mua heo, bắt heo xong nói sẽ trả tiền sau nhưng rồi biến mất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên