Tag: Giá thịt heo

Nhu cầu tiêu thụ thấp, giá thịt heo chìm sâu dưới đáy

Giá thịt heo hơi cả nước tiếp tục giảm xuống dưới 50.000 đồng/kg trong tháng 2 và nửa đầu tháng 3-2023 do mức tiêu thụ thấp, nguồn cung dồi dào.

Số ca COVID-19 khỏi bệnh lên đến 715, cao nhất trong vài tháng qua; Giá heo hơi tăng nhưng người nuôi vẫn bi quan.

TP.HCM nâng mức chuẩn nghèo lên cao gấp 2 lần mức chung; Cận Tết giá thịt heo bán lẻ giảm sốc; Lễ hội sắm Tết online... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

Người chăn nuôi lo mất Tết

Chỉ còn chưa đầy một tháng là đến Tết Nguyên đán 2023, nỗi lo mất Tết của người chăn nuôi trở nên rõ ràng.

Sẽ có biện pháp hỗ trợ nông dân nếu giá heo xuống dưới giá thành

TTO - Trường hợp giá heo xuống dưới giá thành sản xuất thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Công Thương áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.

Giá heo, gà giảm mạnh, giá bán lẻ vẫn cao

TTO - Ghi nhận của chúng tôi cho thấy giá heo, gà, trứng gia cầm bán ra tại các trại đang hạ nhiệt, thậm chí giảm mạnh nhưng giá bán lẻ các mặt hàng này tại nhiều cửa hàng, siêu thị... vẫn neo cao.

Giá thịt heo, gạo có thể tăng nhẹ những tháng cuối năm

TTO - Dự báo của Bộ Nông nghiệp cho biết giá gạo và thịt heo có thể tăng nhẹ do nhu cầu các dịp lễ Tết cuối năm. Giá một số mặt hàng như rau củ quả và thực phẩm tươi sống có xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ do nguồn cung dồi dào, nhu cầu ổn định.

Giá heo giảm mạnh, người nuôi xin xuất khẩu

TTO - Người nuôi heo cho biết họ đã phải hy sinh khi Nhà nước kìm giá thịt để kiềm chế lạm phát, nay người nuôi đã lỗ thì Nhà nước nên hỗ trợ bằng cách nới lỏng xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc, Campuchia…

Bộ khẳng định nguồn cung thịt, trứng không thiếu cho đến Tết

TTO - Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, giá heo hơi ở mức 68.000 - 70.000 đồng/kg đang có lợi cho cả người chăn nuôi và người tiêu dùng, và giá cả là do cung cầu của thị trường quyết định. Nguồn cung thịt, trứng từ nay đến cuối năm dồi dào.

Giá thịt heo giảm đều, sẽ giảm thêm nếu ngưng xuất sang Trung Quốc

TTO - Sau thời gian tăng nóng, giá heo hơi đồng loạt giảm trên cả ba miền. Nhiều chuyên gia cho rằng giá heo có thể giảm thêm nếu ngăn xuất đi Trung Quốc.