Tag: thương lái

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai

Hầu hết quất và cúc Tết này của nhà vườn ở tỉnh Phú Yên đều được thương lái mua sỉ từ sớm với giá tăng cao hơn nhiều so với Tết năm ngoái giúp người trồng hoa Tết khấm khá.

Tết sớm ở thủ phủ hoa cúc miền Trung

TTO - Làng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) là thủ phủ hoa cúc miền Trung, mỗi dịp Tết cung ứng ra thị trường 400.000-800.000 chậu, có một cái Tết vui khi toàn bộ hoa cúc đã được thương lái thu mua.

Nhà vườn hoa Tết ‘rối ruột’ vì vắng bóng thương lái

TTO - Nhiều nhà vườn trồng mai, quất, cúc Tết tại tỉnh Phú Yên như "ngồi trên lửa" khi đã hết thời gian cao điểm bán sỉ mà hoa vẫn đầy vườn, thương lái vắng bóng.

Khoai 3.000 đồng/kg, cam 10.000 đồng/kg..., bà con miền Tây 'rầu thúi ruột' đợi thương lái

TTO - Tại Vĩnh Long, gần 2 tháng nay "thủ phủ" khoai lang tím Nhật, rau củ quả ở huyện Bình Tân và thị xã Bình Minh trở nên hiu quạnh, lác đác vài container lên hàng.

Hơn 700.000ha lúa miền Tây chín rục, trái cây rẻ bèo thiếu người mua, gỡ gấp cách nào?

TTO - Lúa hè thu chín rục đầy đồng, nhiều loại nông sản trái cây như nhãn, chuối, chanh, khóm... của nông dân Đồng bằng sông Cửu Long có giá rẻ bèo như cho, thậm chí rơi rụng đầy gốc mà không có thương lái đến mua.

Lúa đầy đồng ở miền Tây, Bộ Nông nghiệp đề xuất mua dự trữ quốc gia

TTO - Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên lúa hè thu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vắng bóng người mua, thương lái bỏ cọc. Bộ NN&PTNT đề xuất triển khai chương trình thu mua dự trữ lúa gạo quốc gia để kích cầu, động viên nông dân sản xuất.

Thương lái bỏ cọc, người trồng hoa tết Phú Yên như ‘ngồi trên lửa’

TTO - Do dịch COVID-19, nhiều thương lái đã đặt cọc mua hoa bỏ cọc không mua nữa khiến nhiều nhà vườn ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) như đang "ngồi trên lửa".

Cá chép đỏ vượt 'cổng làng' phục vụ tết ông Công, ông Táo

TTO - Những ngày này, tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư và xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình lại nhộn nhịp người, xe của các thương lái trong, ngoài tỉnh vào ra thu mua cá chép đỏ tỏa đi khắp muôn nơi chuẩn bị cho ngày cúng ông Công, ông Táo.

Thương lái hủy mua đào vì COVID-19, Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân

TTO - Sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương có dịch COVID-19, nhiều thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ nông dân.

Nông dân sẽ bị 'đè' giá lúa

TTO - Nhiều doanh nghiệp và địa phương cho biết nếu buộc phải ngưng xuất khẩu để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, Nhà nước cần có những giải pháp tiêu thụ hết lúa cho dân, đảm bảo nông dân có lãi sau nhiều năm giá lúa đứng ở mức thấp.