Tag: Thương lái

Giá cau cao kỷ lục, dân 'mặc áo giáp' cho cây ngăn trộm cắp

Giá cau cao kỷ lục, hiện ở mức 50.000 đồng/kg. Người dân xứ ngàn cau (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) 'mặc áo giáp' bằng cách chẻ lồ ô phủ kín thân cây, ngăn nạn trộm cau.

Cả triệu đồng mỗi kg tổ ong vàng, thương lái lùng mua dù không rõ để làm gì

Tổ ong vàng nằm dưới gốc cây, bụi rậm, quanh vườn nhà. Từ chỗ chẳng ai thèm nhặt bỗng lên cơn sốt xình xịch nhiều tháng qua.

Một thương lái nợ tiền lúa của dân huyện Trần Văn Thời cả năm chưa chịu trả

Liên quan vụ việc thương lái nợ tiền mua lúa của dân huyện Trần Văn Thời khiến nhiều người lo lắng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau có báo cáo vụ việc gửi đến UBND tỉnh Cà Mau.

Lá mùng Năm là gì mà thương lái 'ùn ùn' đổ xô thu mua dịp Tết Đoan ngọ?

Những ngày này, thương lái đổ xô đến xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, nơi được mệnh danh là vựa lá mùng Năm xứ Quảng, để thu mua những loại cây này phục vụ thị trường Tết Đoan ngọ.

Thu mua lúa gạo miền Tây: quản lý thương lái cách nào cho nông dân sống được?

Thay vì đưa ra một 'giấy phép con' như chứng chỉ, cần có các cơ chế để gắn thương lái với doanh nghiệp và nông dân trong chuỗi lúa gạo.

Nhà vườn ngóng thương lái

Trái ngược với khung cảnh tấp nập như mọi năm ở các vùng trồng hoa Tết nổi tiếng tại tỉnh Phú Yên, nhiều nhà vườn như 'ngồi trên đống lửa' khi chưa có thương lái nào hỏi mua.

Mối nguy từ cạnh tranh khốc liệt mua sầu riêng

Dù xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc tăng cao trong 2023 nhưng đang cho thấy nhiều vấn đề cần sớm giải quyết.

Khởi tố người bảo kê thu mua sầu riêng 1.000 đồng/kg

Người đàn ông ở Gia Lai bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam vì đe dọa các thương lái thu mua sầu riêng phải đưa tiền bảo kê khi thu mua trên địa bàn.

Thương lái săn lùng mua lúa non

Các thương lái lùng sục thu mua lúa với giá cao ngất ngưởng, thậm chí nhiều thương lái mua lúa non mới gieo sạ với giá 7.400 đồng/kg.

Giá tôm bắt đầu tăng sau ba tháng giảm mạnh

Sau ba tháng giảm mạnh, giá tôm thẻ nguyên liệu ở các tỉnh miền Tây bắt đầu tăng trở lại. Mức tăng lần này vẫn còn thấp hơn so với giá vài tháng trước gần 20%.