03/11/2023 14:52 GMT+7

Thương lái đến mua heo, hứa trả tiền rồi biến mất

Hai hộ dân ở huyện Thủ Thừa, Long An liên tiếp gặp phải tình trạng thương lái cho người đến mua heo, bắt heo xong nói sẽ trả tiền sau nhưng rồi biến mất.

Hai người trong nhóm đến mua heo tại nhà ông G. vào sáng 14-10 - Ảnh: cắt từ clip

Hai người trong nhóm đến mua heo tại nhà ông G. vào sáng 14-10 - Ảnh: cắt từ clip

Ngày 3-11, thông tin từ UBND huyện Thủ Thừa, Long An cho biết trên địa bàn xảy ra liên tiếp 2 tin trình báo của người dân liên quan đến việc thương lái gọi điện mua heo, đến chở heo đi sau đó không trả tiền mà biến mất.

Gần đây nhất là trường hợp của ông U. (71 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa) trình báo sáng 25-10, khi ông vừa gọi thương lái quen đến mua đàn heo 12 con thì một lúc sau có một số điện thoại lạ gọi đến trả giá 53.000 đồng/kg để mua đàn heo.

Đến 11h30 cùng ngày, 3 người chạy xe chở heo đến cân đàn heo của ông U., tính tổng số tiền 46 triệu đồng, rồi chở đi 8 con heo, hẹn chiều sẽ đến chở tiếp 4 con heo còn lại.

Đến chiều, người này lại gọi hẹn sáng sớm hôm sau mới đến chở thêm 4 con heo. Tuy nhiên đến 5h ngày 26-10, người này gọi đến thông báo chuẩn bị đến bắt heo, trả hết tiền, rồi sau đó tắt điện thoại. 

Người dân trình báo công an hai vụ mua heo hứa trả tiền rồi biến mất

Ông U. chờ mãi không thấy ai đến và không thể liên lạc lại qua số điện thoại của người đã gọi cho ông nên đã trình báo công an.

Trước trường hợp của ông U., vào ngày 12-10, ông G. (ngụ xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa) cũng đang rao bán đàn heo của mình thì có một người gọi điện thoại đến đề nghị được xem và mua heo của ông.

Đến ngày 13-10, có 4 người không rõ tên tuổi, địa chỉ đến đề nghị mua heo và ông G. đồng ý bán 9 con heo với giá 50 triệu đồng. Những người này nói 5h sáng hôm sau sẽ đến bắt heo đi và trả tiền.

Hôm sau, có 6 người đến cân heo và chở heo đi. Trong đó có người đưa cho ông G. một số điện thoại, nói đến trưa đi lấy heo ở một nhà gần nhà ông rồi đưa tiền luôn.

Nhưng chờ hoài không thấy người kia đến trả tiền, gọi điện thoại cũng không được, ông G. tìm đến địa chỉ mà người kia đã từng nói là mình sống ở đó thì cũng không tìm được ai. Lúc này ông G. mới biết mình đã bị lừa, nên đến trình báo công an.

Việc nhóm người đến mua heo ở hai gia đình trên cũng đã được camera ghi lại hình ảnh. Trong cả hai vụ, người dân bán heo do nghĩ việc bắt heo rồi trả tiền sau cũng khá bình thường như lâu nay nên không hề lấy tiền cọc. Đây có thể là một cách thức lừa đảo mới mà người dân cần cảnh giác.

Người phụ nữ mua chân giò heo "quên trả tiền" cho chủ sạpNgười phụ nữ mua chân giò heo 'quên trả tiền' cho chủ sạp

Người phụ nữ ghé vào quầy bán thịt heo, lén lút lấy chân giò cất vào giỏ xe rồi âm thầm bỏ đi mà 'quên trả tiền' cho chủ sạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên