Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Bắt 3 người, thu giữ 144.000 viên ma túy tổng hợp, 12 bánh heroin

09/01/2022 14:33 GMT+7

TTO - 2 người được 1 người đàn ông chưa rõ danh tính ở Lai Châu đưa cho 48 vạn nhân dân tệ để đến khu vực biên giới Việt Nam - Lào lấy ma túy. Trên đường vận chuyển ma túy, 2 người bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Bắt 3 người, thu giữ 144.000 viên ma túy tổng hợp, 12 bánh heroin - Ảnh 1.

Các đối tượng cùng tang vật thu giữ được - Ảnh: BĐBP

Chiều 9-1, thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết phòng phòng chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội biên phòng Điện Biên) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 3 người về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ gồm 144.000 viên ma túy tổng hợp, 12 bánh heroin.

0h30 phút ngày 8-1, tổ công tác phối hợp làm nhiệm vụ tại bản Tá Sú Lình (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện trong balô màu đen người ngồi sau đeo và một bao tải để ở giá đeo hàng có 24 bánh lớn hình vuông bọc băng keo chống ẩm màu vàng. Bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY là ma túy tổng hợp, số lượng 144.000 viên và 2 bánh hình vuông bọc băng keo màu đen chứa chất bột màu trắng dạng nén là heroin.

Qua đấu tranh khai thác, 2 người khai nhận là Tẩn Sảo (44 tuổi) và Tẩn Đậu (39 tuổi), cùng trú tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trước đó, 2 người này được 1 người đàn ông chưa rõ danh tính ở tỉnh Lai Châu đưa cho 48 vạn nhân dân tệ để đến khu vực biên giới Việt Nam - Lào lấy ma túy từ 2 đối tượng mang quốc tịch Lào.

Sau đó 2 người này được yêu cầu mang số ma túy trên bán lại cho một người Trung Quốc không rõ tên, tuổi, địa chỉ. Nhận ma túy xong, Sảo và Đậu đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Đến rạng sáng nay 9-1, tại khu vực bản Púng Giắt 2, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ đối tượng Mùa A Dế (32 tuổi, ở Mường Chà). Tang vật thu giữ được gồm 10 bánh heroin, trọng lượng khoảng 3,5kg.

Tại cơ quan điều tra, Dế khai nhận vận chuyển thuê ma túy cho một người Lào từ biên giới vào nội địa giao cho một người Việt Nam chưa rõ danh tính thì được trả tiền công 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Bộ đội biên phòng Điện Biên mở rộng điều tra.

Liên tiếp phát hiện 21kg nghi là ma túy trôi dạt vào Côn Đảo Liên tiếp phát hiện 21kg nghi là ma túy trôi dạt vào Côn Đảo

TTO - Ngày 6-1, Đồn biên phòng Côn Đảo, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, liên tiếp trong mấy ngày qua phát hiện 21 gói ni lông nặng 21kg chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy dạt vào bờ biển Côn Đảo.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận