Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Nhờ người giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ rồi báo công an

22/12/2021 12:31 GMT+7

TTO - Do mâu thuẫn sau ly hôn, Loan nhờ người giúp việc mua ma túy rồi giấu lên ô tô của chồng cũ, sau đó báo công an.

Nhờ người giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ rồi báo công an - Ảnh 1.

Trần Thúy Loan (áo đỏ) cùng Nguyễn Việt Tiến, Hoàng Thị Lương và Hoàng Sỹ Thảo (từ trái qua) - Ảnh: THANH TUẤN

Ngày 22-12, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã khởi tố vụ án hình sự, mở rộng điều tra, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Lương (25 tuổi, ở huyện Mộc Châu, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và Trần Thúy Loan (41 tuổi, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 17-12, Công an thành phố Lào Cai nhận được điện thoại của một người phụ nữ báo tin có một nam giới lái ô tô chạy theo hướng từ huyện Bảo Thắng về thành phố Lào Cai đang cất giấu ma túy trên xe. 

Công an thành phố Lào Cai tổ chức đón lõng, bắt giữ Nguyễn Như Q. (34 tuổi, ở thành phố Lào Cai), phát hiện, thu giữ trên xe ô tô của Q. 6,87 gam heroin.

Quá trình điều tra vụ án, Nguyễn Như Q. một mực kêu oan, khẳng định mình không sử dụng ma túy và không biết gì về số ma túy phát hiện trên xe. 

Nhận thấy có nhiều uẩn khúc, xác minh điều tra, cơ quan công an nhận thấy Trần Thúy Loan là vợ cũ của anh Q. (ly hôn tháng 5-2021) và Hoàng Thị Lương hiện là người giúp việc cho gia đình Loan có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi được lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc, cả Loan và Lương đã khai nhận hành vi phạm tội.

Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, nhất là sau khi ly hôn, Trần Thúy Loan nung nấu ý định trả thù chồng cũ. 

Từ ngày 27-11 đến ngày 13-12, Loan chuyển tiền cho Lương nhiều lần để nhờ Lương mua ma túy. Lương trực tiếp liên hệ và đưa tiền cho Hoàng Sỹ Thảo (53 tuổi, ở phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) và Nguyễn Việt Tiến (34 tuổi, huyện Văn Bàn) để nhờ mua ma túy. 

Ngày 17-12, Loan bảo Lương bí mật dùng số ma túy đã tích trữ được để vào ngăn đựng đồ phía sau ghế lái ô tô của Q..

Sau đó, theo sự chỉ đạo của Loan, Lương nhắn tin, gọi điện cho công an thông báo đặc điểm phương tiện, vị trí cất giấu ma túy để công an bắt Q..

Giấu ma túy trong xe, cho chồng uống nước chanh pha ma túy rồi gọi công an bắt Giấu ma túy trong xe, cho chồng uống nước chanh pha ma túy rồi gọi công an bắt

TTO - Mâu thuẫn với chồng, bà Thúy mua ma túy về pha vào nước chanh cho chồng uống, số còn lại giấu trong cốp xe, khi ông này ra ngoài thì… gọi báo công an bắt.

CHÍ TUỆ - THANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận