Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Bảo vệ ở Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang

05/05/2020 14:24 GMT+7

TTO - Một nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng ở bang Michigan (Mỹ) đã bị bắn chết sau khi yêu cầu một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi vào cửa hàng.

Bảo vệ ở Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Người thân tưởng niệm ông Calvin Munerlyn hôm 3-5 - Ảnh: FOX NEWS

Theo cơ quan điều tra ngày 4-5, ông Calvin "Duper" Munerlyn, 43 tuổi, cha của 9 người con, đang làm việc tại cửa hàng Family Dollar lúc bị bắn chết vào chiều 1-5.

Nam thanh niên 23 tuổi, Ramonyea Bishop, cùng mẹ là Sharmel Teague (45 tuổi) và dượng, Larry Teague (44 tuổi) đã bị buộc tội liên quan tới vụ nổ súng. Công tố viên hạt Genesee, David Leyton, cho biết Bishop bị nghi ngờ là người nổ súng.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã bắt giữ Sharmel Teague và đang tìm kiếm 2 nghi phạm còn lại.

Ông Leyton cho biết bà Teague đã đến Family Dollar để mua sắm cùng con gái. Bà có mang theo khẩu trang, trong khi người con gái thì không. Cuộc tranh cãi đã xảy ra khi ông Munerlyn yêu cầu 2 người đeo khẩu trang để vào cửa hàng.

"Bà Teague bắt đầu mắng chửi và khạc nhổ vào ông Munerlyn, và ông Munerlyn đã yêu cầu bà rời khỏi cửa hàng, đồng thời thông báo quầy thu ngân không phục vụ bà ấy", ông Leyton tường thuật lại.

Bảo vệ ở Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Ramonyea Bishop, 23 tuổi (bên phải) và Larry Teague, 44 tuổi - Ảnh: FOX NEWS

Theo vị công tố viên, Teague cùng người con gái lớn của mình rời đi và quay lại khoảng 20 phút sau với chồng và con trai.

Các nhân chứng cho biết họ thấy ông Teague hét lên với người bảo vệ "về việc không tôn trọng vợ ông ta" và Bishop bắn vào đầu nạn nhân sau đó.

"Không có lời bào chữa nào cho bất cứ ai hành động như thế trong những vấn đề thế này. Tôi không thể hiểu được", ông Leyton nói.

Ba người nhà Teague đều đối mặt với nhiều tội danh khác nhau, bao gồm tội giết người.

Thời gian gần đây nhiều người dân ở Mỹ tỏ thái độ phản đối quy định đeo khẩu trang được đặt ra nhằm ngăn dịch COVID-19 vì cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang vi phạm quyền tự do cá nhân của họ.

Mới đây, chuỗi siêu thị khổng lồ Costco đã vấp phải phản đối khi thông báo sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong cửa hàng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Báo cáo gây sốc: có thể 3.000 người chết, 200.000 ca nhiễm một ngày ở Mỹ Báo cáo gây sốc: có thể 3.000 người chết, 200.000 ca nhiễm một ngày ở Mỹ

TTO - Trong bối cảnh nhiều bang của Mỹ rục rịch mở cửa lại, chính quyền và một tổ chức nghiên cứu uy tín đã công bố điều chỉnh các ước đoán của họ về tổng số người Mỹ có thể chết vì COVID-19.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận