Tag: Michigan

Ngôi nhà Xì Trum được định giá 4,2 triệu USD ở Mỹ

TTO - Một ngôi nhà hình nấm tọa lạc tại số 2690, đường ven hồ Pine thuộc bang Michigan (Mỹ) đang gây bão cộng đồng mạng nhờ có kiến trúc độc đáo theo phong cách truyện tranh 'Ngôi làng Xì Trum'.

Thiếu niên 15 tuổi vụ xả súng trường học ở bang Michigan bị buộc tội khủng bố

TTO - Cảnh sát Mỹ cho biết thiếu niên nổ súng bắn chết các bạn học là một kẻ "hoàn toàn máu lạnh" và muốn giết người. Nghi phạm này bị buộc nhiều tội danh khủng bố và tội giết người cấp độ 1.

Công bố phân tích máy kiểm phiếu hạt Antrim, Michigan: 'Chủ ý tạo lỗi dẫn đến gian lận'

TTO - Các phân tích máy kiểm phiếu ở hạt Antrim thuộc bang Michigan vừa được công bố ngày 14-12 đã tạo ra một cuộc tranh cãi đáng chú ý trong bối cảnh cử tri đoàn bang này đã nhóm họp và bỏ phiếu.

Ít nhất 3 bang Mỹ ủng hộ Texas kiện lên Tòa án tối cao

TTO - Ông Steve Marshall, một trong các tổng chưởng lý ủng hộ vụ kiện của Texas, nói rằng những hành động vi hiến và tình trạng gian lận phiếu bầu không chỉ ảnh hưởng tới các bang có vấn đề này, mà còn với tất cả các bang khác.

Luật sư Sidney Powell nộp đơn kiện ở Michigan, Georgia cáo buộc gian lận bầu cử

TTO - Luật sư Sidney Powell, người gần đây mới rời khỏi nhóm pháp lý của ông Trump, đã đệ đơn kiện ở cả 2 bang chiến địa Michigan và Georgia với cáo buộc gian lận bầu cử.

Thư từ Michigan: Mùa COVID-19, nấu tô phở hoài hương da diết nhớ quê

TTO - Vừa cầm cái nĩa nhỏ xinh ghim vào viên bò, chấm chút tương, Trân vừa nghe chàng ba hoa đủ chuyện, vừa lơ đãng nhìn dòng xe trên đường, chỉ chờ lúc chàng ngưng nói để... đòi về. Cuộc tình phở bò viên ấy chưa kịp ra nụ đã tàn.

Michigan xác nhận chiến thắng thuộc về ông Biden

TTO - Rạng sáng 24-11 (giờ VN), Hội đồng bầu cử Michigan đã thông qua kết quả bầu cử tại bang này, chính thức tuyên bố ứng viên Joe Biden là người chiến thắng. Chiến dịch của Trump trong lúc đó vẫn đang kiên trì với bang Pennsylvania.

Đài CNN: 'Ông Biden thắng, nhưng cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc'

TTO - Chính Đài CNN cũng thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến nay vẫn chưa kết thúc khi nhiều bang chưa xác nhận kết quả bầu cử. Đội ngũ của ông Donald Trump đang nỗ lực kiện tụng, trong đó có mục đích ngăn xác nhận kết quả.

Đảng Cộng hòa kêu gọi Michigan kiểm lại phiếu, hoãn công bố kết quả 14 ngày

TTO - Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa và Đảng Cộng hòa tại Michigan ngày 21-11 viết thư yêu cầu Ủy ban bầu cử của tiểu bang hoãn công bố kết quả trong vòng 14 ngày để kiểm lại phiếu tại hạt Wayne.

Các nghị sĩ Cộng hòa bang Michigan ra tuyên bố tôn trọng kết quả bầu cử

TTO - Sau cuộc gặp với ông Trump tại Nhà Trắng, các nghị sĩ bang Michigan cho biết sẽ vẫn tôn trọng kết quả bầu cử tại bang này và không có gì thay đổi nữa.