10/06/2023 15:17 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ và VNVC tổ chức cuộc thi viết Tiêm ngừa - chuyện chưa kể

Báo Tuổi Trẻ và Hệ thống Tiêm chủng VNVC đồng tổ chức cuộc thi viết "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể". Đây là cơ hội để mọi người chia sẻ câu chuyện của mình, truyền cảm hứng và nâng cao ý thức về tầm quan trọng của tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Báo Tuổi Trẻ và VNVC tổ chức cuộc thi viết Tiêm ngừa - chuyện chưa kể - Ảnh 1.

Bài dự thi xin gửi về địa chỉ thư điện tử tiemngua@tuoitre.com.vn

Cuộc thi viết "mở cửa" với tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên, tác phẩm dự thi là các bài viết, câu chuyện bằng tiếng Việt về chủ đề tiêm chủng, độ dài tối đa 800 từ, thời gian gửi từ 10-6 đến 30-7-2023 và gửi đến địa chỉ email tiemngua@tuoitre.com.vn. 

Thư cần gửi kèm tên tuổi tác giả, địa chỉ, số điện thoại liên lạc... Ngày 15-6 tới, báo Tuổi TrẻHệ thống tiêm chủng VNVC sẽ chính thức tổ chức lễ phát động cuộc thi, với sự tham dự của nhiều chuyên gia về tiêm chủng và y tế dự phòng, các thành viên ban giám khảo...

Ban giám khảo gồm các chuyên gia y tế, nhà văn, nhà hoạch định chính sách y tế sẽ đánh giá dựa trên sự sáng tạo, tầm ảnh hưởng, khả năng kể chuyện... của các bài viết và chấm giải.

Giải thưởng bao gồm giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng/giải; 10 giải nhất trị giá 10 triệu đồng/giải; 15 giải nhì (5 triệu đồng/giải); 20 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 100 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

Ngay khi cuộc thi vừa khởi động, ban tổ chức đã nhận được một số tác phẩm dự thi từ các bà mẹ, nhân viên của Hệ thống tiêm chủng VNVC, các nhà báo... Đó đều là các câu chuyện xúc động, tác giả đã chứng kiến, tham gia và có thể là chính người trong cuộc. 

Trong thời gian từ nay đến 30-7, ban tổ chức tiếp tục kêu gọi các tác giả tiếp tục gửi các câu chuyện đến tham gia cuộc thi "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể". Các bài viết được chọn đăng trên các ấn phẩm của Tuổi Trẻ đều được gửi nhuận bút. 

Để khách quan, cán bộ nhân viên báo Tuổi TrẻHệ thống tiêm chủng VNVC có thể gửi bài, bài viết có thể đăng báo nhưng không được tham gia dự thi.

13 năm và câu chuyện người mẹ trẻ ân hận vô cùng13 năm và câu chuyện người mẹ trẻ ân hận vô cùng

Đó là vào năm 2010 khi mình trở thành một người mẹ trẻ lần đầu có con ở tuổi 26. Hồi đó, vợ chồng mình nghèo lắm, mình nghỉ việc sau khi sinh con, không có bảo hiểm, không có lương...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên