Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng 'cần câu' cho nông dân Quảng Trị

04/12/2020 22:08 GMT+7

TTO - Sau Quảng Bình, 80 hộ nông dân ở vùng lũ tỉnh Quảng Trị đã được nhận gà giống cùng thức ăn, dụng cụ chăn nuôi gà do báo Tuổi Trẻ, Hội Nông dân và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam trao tặng.

Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng cần câu cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 1.

Niềm vui của nông dân Quảng Trị khi được nhận gà giống - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 4-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã mang gà giống cùng nhiều vật phẩm liên quan đến việc phục hồi chăn nuôi gà như thức ăn, máng ăn, máng nước về trao tận tay cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, 80 hộ nông dân bị thiệt hại nặng sau lũ ở ba xã Gio Hải (huyện Gio Linh), Triệu Hòa (huyện Triệu Phong) và Hải Thượng (thuộc huyện Hải Lăng) đã được chọn để nhận quà.  

Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng cần câu cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 2.

Gà được trao là gà đã gần một tháng tuổi nên rất thuận lợi để chăm sóc - Ảnh: QUỐC NAM

Mỗi suất quà được trao lần này gồm 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, 1 phần quà là sản phẩm sạch từ G Kitchen cùng 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá một phần quà tặng lần này là 4,25 triệu đồng.

Ông Trần Văn Bến, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, cho biết trong những trận lũ liên tiếp vừa qua, hàng ngàn hộ nông dân ở Quảng Trị bị lũ cuốn trôi mất toàn bộ gà, vịt, lợn. Nên việc được tặng lại gà giống không khác gì được tặng lại "cần câu". "Nông dân sẽ dùng chiếc "cần câu" này để tự câu cá, tự tái thiết sản xuất sau lũ một cách bền vững", ông Bến nói.   

Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng cần câu cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Bến, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, trao gà giống cho nông dân xã Gio Hải - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Trần Văn Tuyến, giám sát kinh doanh của Tập đoàn GREENFEED tại Quảng Trị, cho biết những con gà giống được trao lần này đều đã được lựa chọn, tiêm phòng trước khi trao cho bà con.

"Nông dân Quảng Trị đã thiệt hại rất nhiều sau lũ, nên chúng tôi muốn hỗ trợ bà con theo cách bền vững nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi và hỗ trợ bà con trong suốt quá trình chăn nuôi", ông Tuyến nói.   

Ngoài tặng gà giống, dịp này báo Tuổi Trẻ và GREENFEED còn tặng 330 phần quà là những suất ăn trọn vẹn cho 5 mái ấm ở Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng cần câu cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn GREENFEED tặng gà cho nông dân - Ảnh: QUỐC NAM

Báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tặng cần câu cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 5.

Mỗi suất quà được trao lần này gồm 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi - Ảnh: QUỐC NAM

GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTO - Sáng 5-11, đại diện ban lãnh đạo Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã đến trụ sở báo Tuổi Trẻ để chung tay tiếp sức bà con miền Trung vượt qua những tháng ngày oằn mình vì bão lũ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận