Tag: Sinh kế

Sống nghị lực vươn lên như xương rồng giữa sa mạc

Ở những người trẻ ấy, khiếm khuyết của cơ thể hay khó khăn về kinh tế không làm vơi đi tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên vượt khó để chạm tới tương lai tươi sáng.

Hỗ trợ sinh kế cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại TP.HCM

Ngày 08-10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao phương tiện hỗ trợ sinh kế cho 50 thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tại TP.HCM.

Xe máy, laptop, bộ đồ hàn… giúp người trẻ vượt khó khăn

TTO - Nhận chiếc xe máy ba bánh được thiết kế rất chỉn chu dành riêng cho người khuyết tật, Ngô Tứ Hổ (30 tuổi) ở quận Tân Phú (TP.HCM) rất vui. Chiếc xe sẽ là bạn đồng hành cùng anh chàng "xương thủy tinh" giàu nghị lực này đi học, đi làm.

Sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Những bạn trẻ nghị lực, sống như những đóa hoa

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bản thân cũng không được khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa nhưng những bạn trẻ ấy luôn lạc quan, yêu đời, không ngừng vươn lên…

Trao sinh kế mở lối cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại Hà Nội

50 thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận hỗ trợ để khởi nghiệp, làm chủ cuộc sống.

Chương trình sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Nghị lực phi thường giữa đời thường

Hai câu chuyện đẹp về những người trẻ khuyết tật nhưng giàu ý chí nghị lực, luôn lạc quan và truyền cảm hứng sống tích cực cho người xung quanh.

Được trao bò mừng hơn cả được tiền

TTO - 'Tôi chưa từng có con bò nào trong đời cả, được trao bò mà mừng hơn cả được cho tiền. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ nhiều lắm', bà Đặng Thị Xuân Mai (46 tuổi, xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) nói.

7 dự án giúp bà con Nam Trung Bộ - Tây Nguyên về việc làm, cải thiện đời sống

TTO - 7 dự án được Trường đại học Quy Nhơn thực hiện trong chương trình Hợp tác thể chế đại học (IUC) với các trường đại học của Bỉ để cải thiện sinh kế và điều kiện sống của người dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hải sản cạn kiệt dần: ‘Bảo tồn để đảm bảo sinh kế cho ngư dân’

TTO - Nguồn lợi hải sản nước ta đang bị suy giảm với tốc độ nhanh trong 5 năm qua, thậm chí một số vùng biển, sự suy giảm đã đến mức báo động. Do đó, cần phải bảo tồn để khai thác bền vững.

Trao 'sinh kế' giúp người dân Quảng Nam vượt qua khó khăn sau bão lũ

TTO - Sáng 8-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam tổ chức chương trình trao con giống gà và tặng quà cho bà con vùng lũ 3 huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn.