Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre

10/11/2020 08:14 GMT+7

TTO - Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (bao gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Quang Diệu - một nông dân ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được trao vốn đợt này - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Sáng 10-11, tại tỉnh Bến Tre, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức lễ trao vốn Chương trình "Tiếp sức nhà nông" cho 20 hộ nông dân tỉnh Bến Tre.

Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (bao gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.  Đây là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chí thú làm ăn, có con em vượt khó học giỏi. 

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 20 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Năm 2020, chương trình "Tiếp sức nhà nông" sẽ trao vốn cho các hộ nông dân tại các tỉnh Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương hơn 1,84 tỉ đồng cho 80 hộ nông dân. Khởi động từ năm 2010, chương trình "Tiếp sức nhà nông" là chương trình tiếp nối "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tổ chức. 

Sau 10 năm, tính đến nay chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng số vốn không lãi suất đã trao là hơn 50 tỉ đồng, với tỷ lệ thu hồi vốn đạt 93% và tỷ lệ thoát nghèo đạt 38%.

Vào năm thứ 10 trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình được đổi tên thành "Tiếp sức nhà nông" đồng thời cam kết nâng cao hơn sự hỗ trợ và thúc đẩy như vai trò kinh tế trong gia đình. 

Chương trình Tiếp sức nhà nông nằm trong khuôn khổ chương trình Women Empowerment, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GREENFEED hoạt động (VN, Laos, Myanmar, Cambodia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững thông qua hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng.

GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTO - Sáng 5-11, đại diện ban lãnh đạo Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã đến trụ sở báo Tuổi Trẻ để chung tay tiếp sức bà con miền Trung vượt qua những tháng ngày oằn mình vì bão lũ.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận