27/12/2018 15:01 GMT+7

Trao vốn 'Tiếp sức nhà nông cho con đến trường' tại Sơn La

THANH VINH
THANH VINH

TTO - Ngày 27-12, tại Sơn La, báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Sơn La và Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức lễ trao vốn Chương trình 'Tiếp sức nhà nông cho con đến trường'.

Trao vốn Tiếp sức nhà nông cho con đến trường tại Sơn La - Ảnh 1.

20 hộ nông dân tại Sơn La đã được trao vốn trong chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường - Ảnh: NGỌC QUANG

Chương trình đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của 02 xã Cò Nòi và Hát Lót, thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 20 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân hai xã này tham gia chương trình với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn, cho biết rất may mắn cho các nông dân được nhận hỗ trợ từ chương trình. Chương trình sẽ giúp ích vào công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới  và giảm nghèo bền vững đối với hai xã Hát Lót và Cò Nòi nói riêng và huyện Mai Sơn, Sơn La nói chung.

Ông Bình cũng đề nghị các hộ được hỗ trợ vốn cố gắng học tập kỹ thuật chăn nuôi và chịu khó trong lao động sản xuất để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay.

Trao vốn Tiếp sức nhà nông cho con đến trường tại Sơn La - Ảnh 2.

Đại diện gia đình nông dân giao lưu tại buổi lễ - Ảnh: NGỌC QUANG

Chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ với sự phối hợp tổ chức  và tài trợ của Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam.

Mục đích của chương trình nhằm giúp đỡ các hộ nông dân có nguyện vọng chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, để có điều kiện nuôi con ăn học thành tài.

Từ năm 2010 đến nay, chương trình đã tổ chức 36 lần hỗ trợ vốn, với tổng ngân sách 50 tỉ đồng cho 2000 hộ tại 16 tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài việc trợ vốn, chương trình đã hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân.

Đặc biệt, các học sinh, sinh viên con em các hộ nông dân sau mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét thưởng khi đạt thành tích học tập tốt.

Trao vốn Tiếp sức nhà nông cho con đến trường tại Sơn La - Ảnh 3.

Từ năm 2010 đến nay, chương trình đã hỗ trợ 50 tỉ đồng cho 2000 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trên cả nước - Ảnh: NGỌC QUANG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên