Tag: Vì ngày mai phát triển

Chuyện kể của 20 năm Tiếp sức đến trường

20 năm Tiếp sức đến trường, chúng tôi bắt đầu chương trình mới mà lòng không thôi ngạc nhiên. Ngần ấy thời gian đã đi qua, cả một thế hệ đã đi tới.

Vững bước tới trường nhờ học bổng 'Gieo mầm tri thức'

Cùng các con, cháu đến nhận học bổng 'Gieo mầm tri thức', những người cha, người mẹ, người bà đều rưng rưng xúc động trước nghĩa tình của cộng đồng đối với sự học của con em mình.

20 mùa gieo hạt - Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' ở TP.HCM

Tối 20-12, Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại TP.HCM cho 155 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khép lại mùa học bổng thứ 20 của chương trình kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2003 đến nay.

Ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, 'bông hoa núi rừng' khát khao học tập

TTO - Nơi rẻo cao Tây Bắc, cái nghèo, cái đói bủa vây, hành trình kiếm tìm con chữ của những đứa trẻ vùng cao chẳng mấy dễ dàng. Hôm nay 15-11, 83 suất học bổng được trao gửi nhằm trợ sức cho đường đến trường của các em bớt gian nan.

'Phao cứu sinh' của sinh viên nghèo

TTO - "Thời của tôi ăn học rất khó khăn, lại mồ côi, đi làm thuê làm mướn để có tiền, đâu được như các em bây giờ là có phao cứu sinh như học bổng Tiếp sức đến trường, bởi vậy phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa".

Bên ngoài trang báo

TTO - Những năm gần đây, bên cạnh những chương trình hoạt động xã hội đã trở thành bản sắc của báo Tuổi Trẻ như Vì ngày mai phát triển, Tiếp sức đến trường, Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Ước mơ của Thúy...

Tiếp sức cho hy vọng và niềm tin

TTO - Mùa "Tiếp sức đến trường" thứ 20 đã đến. Nhìn lại cả quá trình, những người tổ chức chương trình phải sửng sốt - 19 năm đã qua thật rồi sao?!

Nỗ lực là tiếp sức cho chính mình

TTO - Sáng 5-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 125 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh này.

‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên: Những tấm gương nghị lực và hiếu thảo

TTO - 68 tân sinh viên Bắc Trung Bộ nhận học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ của báo Tuổi Trẻ đều là những tấm gương giàu nghị lực vượt qua nghịch cảnh đến giảng đường.

Dù thế nào cũng không bỏ cuộc

TTO - Cả hội trường dõi mắt theo từng thước phim về hoàn cảnh ngặt nghèo của Bảo Hân. Khi em hứa không bỏ cuộc cũng là lúc giọt nước mắt lăn dài trên má mọi người - giọt nước mắt của sự đồng cảm, đồng cảnh.