Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Vì ngày mai phát triển

“Tiếp sức đến trường” 201 tân sinh viên Đông Nam bộ

“Tiếp sức đến trường” 201 tân sinh viên Đông Nam bộ

TTO - Chương trình lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” khu vực Đông Nam bộ năm 2016 đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

​Đi chữa bệnh, tìm học bổng cho con

TTO - Người cha ấy là ông Trần Đức Thành, nhà ở một con hẻm nhỏ trên đường Quang Trung, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

​Nghị lực vượt khó của Nhẫn

TTO - Từ lúc lọt lòng mẹ không có hai tay, cha lại đột ngột qua đời nhưng Nhẫn vẫn đến trường, tập viết bằng đôi chân với ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin.

Không bỏ ước mơ

TTO - Cách nay sáu năm, bố bị bại liệt chân phải. Ba năm sau mẹ phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp. Năm ngoái thì em út bị tai nạn.

​“Tiếp sức đến trường”: nhân lên tinh thần vượt khó, hiếu học

TTO - Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên ba tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên vượt khó, học giỏi, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng được tổ chức tại TP Quy Nhơn

Cùng nhóm lên ngọn lửa

TTO - Đó là ngọn lửa dành cho tân sinh viên để tiếp tục gìn giữ nghị lực trong quãng đời sắp tới, và cũng là ngọn lửa nhiệt huyết từ những tấm lòng chia sẻ cùng cộng đồng.

Tiếp sức 101 sinh viên nghèo vượt khó đến trường

TTO - Sáng 11-9 tại Hội An, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam và Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã trao học bổng Tiếp sức đến trường cho các tân sinh viên nghèo vượt khó năm 2016.

Làm nhiều nghề kiếm tiền đi học

TTO - Nhiều tân sinh viên trong chương trình “Tiếp sức đến trường” có điểm chung như thế. Thi đại học xong là tìm việc làm thêm, xoay xở cho khoản tiền nhập học...

“Cây rèng” nơi cồn cát trắng

TTO - “Tôi đã tìm được một tia hi vọng ngay khi đang tuyệt vọng nhất” - những dòng thư của cô tân sinh viên khoa quản lý công nghiệp ĐH Bách khoa Đà Nẵng gởi cho chương trình “Tiếp sức đến trường”. Nhịp sống trẻ trích đăng lá thư dài tám trang của bạn.