Tag: xóa đói giảm nghèo

Thêm 2 quận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều TP.HCM

Đầu năm 2024, TP.HCM thêm 2 quận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025.

Dân nghèo ở Điện Biên được cấp bò giống gầy gò, hay bị ngất xỉu

Theo phản ảnh của người dân ở Điện Biên, họ được cấp bò giống sinh sản gầy gò, "dặt dẹo", thậm chí có con đem về nuôi ngất xỉu.

Đàn bò cấp cho bà con xóa đói giảm nghèo, chưa đầy tháng đã lở mồm long móng

Đàn bò 140 con được cấp cho bà con nghèo ở vùng rẻo cao huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) nuôi nhằm xóa đói giảm nghèo bị phát hiện nhiễm bệnh lở mồm long móng.

Phân bổ vốn giảm nghèo còn chậm, phân cấp phân quyền chưa rõ

"Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế ghi nhận là điểm sáng về công tác giảm nghèo và là quốc gia duy nhất ở châu Á thực hiện chương trình giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững", Thứ trưởng Lê Văn Thanh nêu rõ.

'Phù thủy' David Copperfield sẽ trình diễn màn làm Mặt trăng biến mất

Ảo thuật gia nổi tiếng nhất thế giới David Copperfield tuyên bố sẽ cho ra mắt màn trình diễn để đời mà ông đã chuẩn bị suốt 30 năm qua.

'Tại sao có người thoát nghèo thì buồn, tái nghèo lại vui?'

Đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa nêu vấn đề: Trong cùng điều kiện, hoàn cảnh, có những người vươn lên thoát nghèo nhưng lại có người cứ khó khăn mãi, chỉ mong được tiếp tục trong diện hộ nghèo.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: Một thông điệp khác lạ

TTCT - Khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA), như mọi năm, thể hiện những tiếng nói khác nhau, bất đồng chính kiến. Giữa khung cảnh của những đôi co chiến tranh, cũng đã có những tiếng nói "con đường thứ ba".

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

TTO - Ngày 9-8, tại xã biên giới Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, UBND huyện tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thu nhập làm việc tại Hàn Quốc cao hơn tại Nhật Bản

TTO - Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) cho biết thu nhập làm việc tại Hàn Quốc đang cao hơn tại Nhật Bản.

Tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam giảm theo từng năm

TTO - Kết quả điều tra quốc gia về lao động trẻ em cho thấy tỉ lệ lao động trẻ em Việt Nam giảm từ 15,5% (năm 2012) xuống còn 9,1% (năm 2018), tuy vậy Việt Nam vẫn còn tình trạng trẻ em sớm phải làm việc kiếm sống.