11/11/2020 15:55 GMT+7

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

Ngoài số vốn mà GREENFEED trao cho các hộ nông dân để khởi nghiệp, chương trình cũng đã dành 40 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập tốt - là con của các gia đình được nhận vốn đợt này và giai đoạn trước.

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi - Ảnh 1.

Đại diện GREENFEED trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Có mặt tại chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam và Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức vào ngày 10-11, anh Nguyễn Văn Đông dẫn theo con gái đang học lớp 6 là bé Nguyễn Ngọc Cẩm Hồng đi cùng.

Anh Đông cho biết anh nhận vốn từ GREENFEED giai đoạn 2018-2020 với số vốn 20 triệu đồng cùng phiếu thức ăn trị giá 3 triệu đồng. Từ số vốn vay được, anh Đông mua một con bò với giá 12 triệu đồng, số tiền còn lại anh mua một cặp heo nái.

"Cũng may trời thương, đến nay với số vốn đó tui đã gầy được 4 con bò mẹ và hai đàn heo. Nhưng điều tui cảm thấy may mắn nhất đó là con cái của tui không phải nghỉ học", anh Đông nói.

Anh Đông quê Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Thời gian trước anh đi làm thuê làm mướn tại TP.HCM, không may sau một lần bị tai nạn, anh bị mất sức lao động.  

Về quê với bàn tay trắng sau một thời gian điều trị chấn thương do vụ tai nạn gây ra, anh Đông như rơi vào ngõ cụt khi con còn nhỏ, anh không có nghề nghiệp ổn định và muốn khởi nghiệp cũng không có vốn.

"Lúc đó với tui mà nói, số vốn 20 triệu đồng giống như chiếc phao cứu sinh vậy. Không chỉ vậy, bé gái tui cũng an tâm học, không còn lo đến kỳ đóng học phí lại bị đóng trễ nên học lực cũng khá hơn. Mỗi cuối năm bé đều nhận được học bổng của GREENFEED. Số tiền 1 triệu đồng có thể với người khác không lớn nhưng  với tui và con tui, đó là một động lực rất lớn", anh Đông nói.

Cũng nhận được nguồn vốn từ GREENFEED giai đoạn 2013, gia đình chị Hồ Thị Thanh Dung ngụ xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre thừa nhận: nhờ nguồn vốn này mà hai người con gái của chị học đến bây giờ.

"Ngoài tiền lãi từ việc phát triển chăn nuôi gà, tiền học bổng của các con tui do GREENFEED cấp cũng là một khoảng tiền rất lớn. Từ hồi tham gia chương trình đến nay, cả hai đứa con tui cũng nhận hơn 10 triệu đồng tiền học bổng", chị Dung chia sẻ.

Chị Dung cho biết thêm, năm 2012-2013 được cấp nguồn vốn là 15 triệu, cho một phiếu thức ăn 3 triệu, đầu tiên chị nuôi 200 con gà, sau đó tái đàn  500 và dần mở rộng quy mô với  đỉnh điểm là 6.000 con".

Ông Phan Hoàng Liên - giám đốc điều hành GREENFEED Long An, cho biết trên khắp đất nước ta còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn đó không cản bước được sự nỗ lực vươn lên thoát nghèo, chăm lo cuộc sống cho gia đình cũng như con đường học hành của con em mình.

"Tôi hy vọng rằng mỗi suất học bổng có trị giá 1 triệu đồng cho con em các gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm động viên tinh thần, giúp các em tự tin vươn lên cố gắng học hành", ông Liên nói.

Ngày 10-11 tại tỉnh Bến Tre, tỉnh Bến Tre, báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần GREEENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội nông dân và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức lễ trao vốn chương trình "Tiếp sức nhà nông" cho 20 hộ nông dân tỉnh Bến Tre.

Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (bao gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đây là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 20 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi - Ảnh 3.

Các em học sinh nhận các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long đến nhận học bổng từ GREENFEED - Ảnh:MẬU TRƯỜNG

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi - Ảnh 4.

Các em học sinh được nhận học bổng từ GREENFEED, mỗi suất 1 triệu đồng- Ảnh:MẬU TRƯỜNG

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi - Ảnh 5.

Cậu học sinh Anh Tuấn (quê Bến Tre) chia sẻ niềm vui khi được nhận học bổng từ GREENFEED - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Học bổng GREENFEED tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Đông dẫn theo con gái đang học lớp 6 là bé Nguyễn Ngọc Cẩm Hồng đến nhận học bổng GREENFEED tại tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên