30/11/2018 16:47 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho 'thiên thần áo trắng' miền Tây

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức vừa tiến hành trao 59 suất học bổng cho 59 sinh viên ngành y miền Tây.

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho thiên thần áo trắng miền Tây - Ảnh 1.

Các sinh viên ngành y dược giao lưu, chia sẻ tại buổi nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ -Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 30-11, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho sinh viên ngành y dược đang theo học tại TP Cần Thơ và Hậu Giang. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Thành đoàn TP Cần Thơ và đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn có sinh viên đang theo học.

Ban tổ chức đã trao tổng cộng 59 suất học bổng (5 triệu đồng/suất cho sinh viên ĐH, 4 triệu đồng/suất cho sinh viên CĐ) trị giá 271 triệu đồng cho 59 bạn học sinh, sinh viên đang theo học ngành y dược. Toàn bộ kinh phí do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ.

Tham gia nhận học bổng lần này đa số là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không ít bạn mồ côi cho mẹ, ngoài giờ học phải tự bươn chải mưu sinh để trang trải việc học. 

Chương trình học bổng này nhằm biểu dương, động viên học sinh, sinh viên ngành y dược có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó học giỏi, qua đó vận động cộng đồng xã hội cùng chung tay, sẻ chia đối với những bạn trẻ hiếu học, không để các bạn phải bỏ lỡ cơ hội học hành.

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho thiên thần áo trắng miền Tây - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai - đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức - chia sẻ với các em sinh viên tại buổi lễ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bạch Mai - đại diện Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức - bày tỏ xúc động khi có dịp tham gia buổi trao học bổng cho các sinh viên.

Bà Mai tâm sự cách đây 45 năm bà cũng giống như các em sinh viên đang có mặt hôm nay, cuộc sống khó khăn, phải xin học bổng để đi học. Để bà được học tập ở Đức, gia đình đã phải rất cố gắng. Bà Mai thấy mình may mắn vì có các thế hệ đàn anh hỗ trợ rất nhiệt tình, giúp bà vượt qua khó khăn.

"Công ơn cha mẹ rất là nhiều vì đã sinh ra mình, nuôi dưỡng mình khôn lớn và cho ăn học. Còn trẻ mình phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn, cô mong muốn các cháu cố gắn rèn luyện một ý chí phải làm sao để thành đạt", bà Mai nhắn nhủ.

"Dù suất học bổng này rất nhỏ, nhưng nó sẽ giúp cho các cháu phần nào động lực để học cho xong, trở thành những thầy thuốc thật giỏi, để sau này giúp cho xã hội, giúp cho các em thế hệ sau. Các cô chú cũng sẽ sẵn lòng tiếp sức cho các cháu đang học năm cuối hoàn thành cho xong ước mơ của mình.

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho thiên thần áo trắng miền Tây - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa - phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - trao học bổng cho các em sinh viên - Ảnh: CHÍ HẠNH

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho thiên thần áo trắng miền Tây - Ảnh 4.

Đại diện Ủy ban tương trợ người Việt tại Đức trao học bổng cho các em sinh viên - Ảnh: CHÍ HẠNH

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho thiên thần áo trắng miền Tây - Ảnh 5.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Tây Nam bộ - trao học bổng cho các em sinh viên khó khăn, học giỏi - Ảnh: CHÍ HẠNH

Bà Trần Thu Hồng - phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ - cho biết chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ ra đời cách đây 20 năm là chương trình tiên phong chung tay nhường cơm sẻ áo, giúp hàng ngàn sinh viên vượt khó, chăm lo cho tương lai của đất nước.

"Thay mặt Đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường và cũng xin được thay mặt cho lãnh đạo các trường bạn có sinh viên được nhận học bổng lần này cảm ơn ban biên tập báo Tuổi Trẻ, cảm ơn các vị đại diện cho Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức đã dành những suất học bổng quý giá cho sinh viên ngành y miền Tây. Mong các em sử dụng suất học bổng này đúng mục đích, đúng như ý nghĩa của chương trình", bà Hồng nói.

Trao thưởng 'Tiếp sức con nhà nông đến trường' tại Nghệ An Trao thưởng "Tiếp sức con nhà nông đến trường" tại Nghệ An

TTO - Những đồng vốn nghĩa tình không chỉ giúp các hộ nông dân Nghệ An phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo mà còn có điều kiện chăm lo cho con cái học hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên