Tag: học giỏi

Tốt nghiệp xuất sắc và khả năng làm việc

Những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi có xu hướng tăng.

Học giỏi sao làm việc lại khó?

Tại hội thảo Giáo dục 2023, đại diện một doanh nghiệp cho rằng cần điều chỉnh cách xếp loại sinh viên, không nên để tình trạng tốt nghiệp loại giỏi nhưng không thực chất.

Báo Tuổi Trẻ trao học bổng học sinh vượt khó học giỏi Bình Định

Sáng 11-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức lễ trao học bổng 'Vì tương lai Việt Nam' cho 40 học sinh vượt khó học giỏi tỉnh Bình Định.

Học giỏi vật lý là một lợi thế khi nâng tạ

'Sức mạnh mà đi với tri thức thì đỉnh lắm', một người xem bình luận.

Tranh cãi chuyện 'giỏi, chăm, ngoan' ngày nay

Từ phát biểu của TS Nguyễn Minh, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), nhiều nhà giáo và phụ huynh đề nghị phải định nghĩa lại khái niệm 'học sinh giỏi, chăm, ngoan'.

Báo Tuổi Trẻ trao 59 suất học bổng cho 'thiên thần áo trắng' miền Tây

TTO - Học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức vừa tiến hành trao 59 suất học bổng cho 59 sinh viên ngành y miền Tây.

Côi cút giữa đời, hai 'cánh cò' vẫn mạnh mẽ vươn lên

TTO - Dù thiếu hơi ấm, vòng tay che chở của mẹ cha, Đoàn Nguyễn Thanh Ngân và Nguyễn Đình Lộc vẫn nỗ lực vươn lên là những cô cậu học trò giỏi ở trường, lớp.

Tấm gương Đèn đom đóm: hai mầm xanh mạnh mẽ trên đất khô cằn

TTO - Nếu ví các em như những nầm xanh chớm nở, hoàn cảnh gia đình các em lại là những vùng đất khô cằn, sỏi đám kắm chông gai và đầy trắc trở.

'Em không được đi học vì nhà quá nghèo'

TTO - Câu chuyện về những đứa trẻ có nguy cơ không được đến trường vì gia đình quá nghèo khiến người dân ở thôn 1, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đau lòng mỗi khi nhắc đến.

Học giỏi, nhưng cháu tôi vô cảm khi ông mình vào viện

TTO - Tôi cứ băn khoăn tự hỏi tại sao các cháu tôi không có khái niệm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình? Thậm chí vô cảm, bực tức khi ông mình vào viện?