31/07/2023 10:31 GMT+7

Báo Hàn Quốc: Du khách Việt chi tiêu mạnh tay đột biến

Ngày càng nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc, mua sắm tại các chuỗi bán lẻ và cửa hàng bách hóa ở Seoul và các khu vực khác.

Các quan chức tỉnh Jeolla chào đón khách du lịch nước ngoài đến sân bay quốc tế Muan trong tháng 3-2023 - Ảnh: KOREA TIMES

Các quan chức tỉnh Jeolla chào đón khách du lịch nước ngoài đến sân bay quốc tế Muan trong tháng 3-2023 - Ảnh: KOREA TIMES

Theo báo Korea Times, mức chi tiêu tăng đột biến gần đây của du khách Việt Nam tại Hàn Quốc nhờ vào việc nối lại các đường bay.

Các sân bay quốc tế của Hàn Quốc tại Gimhae, Busan và Muan của tỉnh Nam Jeolla khai thác đường bay thẳng đến Việt Nam.

Dữ liệu từ BC Card, một công ty thẻ tín dụng, sau khi phân tích lịch sử giao dịch thẻ của khách du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6-2023, cho thấy: Số lượng giao dịch thẻ được khách du lịch Việt Nam thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2023 tăng 468% so với năm 2022.

Khách du lịch Việt Nam cũng chiếm 51% giao dịch ở các địa phương ngoài Seoul.

Các thành phố và đô thị có mức chi tiêu của du khách Việt Nam tăng gấp 3 lần trong 6 tháng đầu năm 2023, bao gồm Seoul, đảo Jejeu, tỉnh Gyeonggi, Busan và tỉnh Nam Jeolla.

Tại Seoul, du khách Việt Nam đã tham quan các trung tâm mua sắm lớn ở Myeong-dong, trung tâm Seoul, tiếp đến là quận Gangnam của Seoul, Yongdam 2-dong trên đảo Jeju, nơi có khu mua sắm miễn thuế của sân bay Jeju.

Nhiều người Việt cũng đến chợ Mangwon ở Seoul, Yeosu ở tỉnh Nam Jeolla cũng như Gimpo, phía tây Seoul và quận Haeundae của Busan, nơi có trung tâm thương mại lớn nhất Hàn Quốc Shinsegae Centum City.

Busan là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Việt Nam trong vài tháng qua. Một phần nhờ nỗ lực quảng bá của thành phố để tổ chức World Expo vào năm 2030.

Chương trình miễn thị thực cho phép du khách ở lại 15 ngày được tỉnh Nam Jeolla thực hiện vào tháng 3, cũng dẫn đến sự gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, khách du lịch Việt Nam đã không thể bù đắp thâm hụt tài khoản du lịch vãng lai mở rộng của Hàn Quốc.

Dữ liệu của Ngân hàng Hàn Quốc về số dư tài khoản quốc tế trong tháng 5 cho thấy quốc gia này đã ghi nhận thâm hụt tài khoản du lịch 820 triệu USD (1,04 nghìn tỉ won). Điều trên cho thấy mức tăng tổng chi tiêu ở nước ngoài của người Hàn Quốc vượt xa mức tăng chi tiêu của du khách nước ngoài tại nước này.

Trong tháng 6, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đạt 961.000 lượt, tăng 321% so với một năm trước đó. Đó là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. Khách du lịch Nhật Bản đứng đầu danh sách với hơn 197.000 người, tăng 3.256% so với năm 2022.

Du lịch, giao thương Hàn Quốc trở lại với 4 đường bay từ Busan tới Việt NamDu lịch, giao thương Hàn Quốc trở lại với 4 đường bay từ Busan tới Việt Nam

Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới TP.HCM - Busan. Chuyến bay đầu tiên được chào đón bằng nghi thức vòi rồng cùng lễ khai trương tại sân bay quốc tế Gimhae, Busan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên