Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bánh cưới Hoàng gia Anh thành bánh cupcake thu nhỏ ở Mỹ

09/05/2018 15:32 GMT+7

TTO - Một tiệm bánh ở Mỹ hâm mộ Hoàng gia Anh mới đây đã mô phỏng vị bánh cưới đặc biệt của hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle dưới hình thức cupcake - những chiếc bánh kem thu nhỏ.

Bánh cưới Hoàng gia Anh thành bánh cupcake thu nhỏ ở Mỹ - Ảnh 1.

Bánh cưới của hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle phiên bản cupcake được tiệm bánh Georgetown Cupcake ở Mỹ mô phỏng lại hương vị - Ảnh: USNews

Tiệm bánh Georgetown Cupcake tại Washington (Mỹ) vốn đã thu hút sự chú ý của truyền thông về ẩm thực, nay đang bận rộn sáng tạo mẻ bánh mang "hương vị đám cưới hoàng gia".

Được biết mẻ bánh này sẽ mô phỏng lại chiếc bánh cưới nhiều tầng sắp xuất hiện tại tiệc cưới của hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle diễn ra ở lâu đài Windsor, Anh vào ngày 19-5 tới.

Hai chị em chủ tiệm bánh Georgetown Cupcake đã 'nhái' hương vị đặc biệt của chiếc bánh cưới Hoàng gia "chính hiệu" được làm bởi cô Claire Ptak, một thợ làm bánh nổi tiếng người Mỹ đang sở hữu tiệm bánh Violet tại London.

Bánh cưới Hoàng gia Anh thành bánh cupcake thu nhỏ ở Mỹ - Ảnh 2.

Thợ bánh Claire Ptak, chủ tiệm bánh Violet Bakery tại London được vị hôn thê của hoàng tử Harry đích thân "chọn mặt gửi vàng" để làm chiếc bánh cưới cho cặp đôi - Ảnh: PORT ELIOT FESTIVAL

Nhưng thay vì làm một chiếc bánh thật to, họ quyết định truyền tải vị chanh kết hợp với vị hoa cơm cháy (elderflower) của chiếc bánh cưới nói trên bằng những chiếc bánh nướng cupcake nhỏ nhắn, thuận tiện hơn cho khách hàng muốn thưởng thức hương vị của sự kết hợp độc đáo này.

Để hoàn thành chủ đề tiệc cưới, mẻ bánh cupcake của hai chị em còn được phủ kem trông giống như một bông hồng Anh.

"Khi chúng tôi biết được hương vị bánh cưới của Harry và Meghan là hoa cơm cháy và chanh, chúng tôi hiểu mình phải làm một cái gì đó đặc biệt tại Georgetown Cupcake để ăn mừng" Sophie LaMontagne, người sở hữu tiệm bánh cùng với em gái Katherine Berman cho biết.

Khách hàng của tiệm bánh sau khi nếm thử bánh mẫu đã tỏ ra thích thú kết hợp hương vị lạ miệng này.

Bánh cưới Hoàng gia Anh thành bánh cupcake thu nhỏ ở Mỹ - Ảnh 3.

Chiếc bánh cưới 8 tầng mang hương vị vani truyền thống trong lễ cưới của hoàng tử William và công nương Kate Middleton vào năm 2011 - Ảnh: JACK FM

Năm 2011, tiệm bánh Georgetown Cupcake từng gây ấn tượng khi giới thiệu phiên bản mô phỏng hương vị chiếc bánh kem truyền thống trong đám cưới của Hoàng tử William và công nương Kate Middleton.

Mẻ bánh cupcake hiện tại dành cho hoàng tử Harry và hôn thê Markle được tạo hiệu ứng lấp lánh ánh ngọc trai, rắc kẹo cốm Union Jacks và gắn biểu tượng "H&M" là chữ cái viết tắt tên của họ.

"Chúng tôi luôn hứng thú với gia đình Hoàng gia từ lúc chúng tôi còn là những cô bé", hai chị em chủ tiệm bánh Georgetown Cupcake bộc bạch.

Chuyện tình hoàng tử Harry và cô "Lọ Lem" Meghan Markle Chuyện tình hoàng tử Harry và cô 'Lọ Lem' Meghan Markle

TTO - Ngày 27-11, vị hôn thê của hoàng tử Anh khoe chiếc nhẫn đính hôn gắn 3 viên kim cương, trong buổi gặp gỡ báo chí tại lâu đài Kensington (London).

HỨA HIẾU HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận