Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Hoàng gia Anh không mời ông Trump dự đám cưới Hoàng tử Harry

10/04/2018 22:37 GMT+7

TTO - Đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và vị hôn thê Meghan Markle vào tháng tới sẽ vắng bóng nhiều nguyên thủ hàng đầu thế giới, song những người bình thường nhưng nỗ lực vì cộng đồng sẽ được mời.

Hoàng gia Anh không mời ông Trump dự đám cưới Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Hoàng tử Anh Harry và vị hôn thê Meghan Markle - Ảnh: REUTERS

Đám cưới hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-5, và cả Thủ tướng Anh Theresa May lẫn Tổng thống Mỹ Donald Trump đều không được mời, báo Telegraph ngày 10-4 đưa tin.

Hoàng tử Harry, cháu nội Nữ Hoàng Elizabeth và em của Hoàng tử William, sẽ kết hôn cùng nữ minh tinh người Mỹ Meghan Markle tại Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor.

Telegraph cũng dẫn các nguồn tin cho biết cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cũng không nhận được "thiệp hồng" từ Hoàng tử Harry. Hai người vốn là chỗ thân tình nhưng trước đó có ý kiến cho rằng Hoàng gia Anh không nên mời ông Obama kẻo làm phật lòng ông Trump.

Giờ đây khi ông Trump không nằm trong số khách mời, cũng sẽ "kém ngoại giao" nếu cựu Tổng thống Mỹ lại được mời.

Hoàng gia Anh không mời ông Trump dự đám cưới Hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry và ông Obama sau một cuộc gặp ở Anh năm 2017 - Ảnh: REUTERS

Hoàng gia Anh đã quyết định không bắt buộc cặp đôi Harry - Markle phải chốt danh sách chính thức các khách mời là chính trị gia và nguyên thủ cho đám cưới của họ, theo người phát ngôn của Điện Kensington.

Các nguồn tin từ Hoàng gia cho biết danh sách khách mời sẽ chỉ bao gồm những người có quan hệ trực tiếp với một trong hai "nhân vật chính" của đám cưới, hoặc người quen của cả hai.

Nguyên nhân một phần là vì nơi cử hành hôn lễ khá nhỏ, một phần vì Hoàng tử Harry chỉ đứng thứ 5 trong thứ tự thừa kế ngai vàng nước Anh.

Tuy các yếu nhân không được mời, một số người dân bình thường đã nhận được thiếp hồng, mời họ đến đứng chờ trong khoảnh sân bên ngoài nhà nguyện để chứng kiến cảnh cô dâu chú rể cùng quan khách đến và rời nhà thờ trong ngày cưới.

Chẳng hạn như anh Philip Gillespie (30 tuổi), bị mất chân phải khi tham chiến tại Afghanistan nhưng không nhụt chí mà vẫn nỗ lực để có thể tham gia thi ba môn phối hợp (chèo thuyền, bơi và bắn cung). Anh hiện đang gây quỹ từ thiện cho các quân nhân.

Hoàng gia Anh không mời ông Trump dự đám cưới Hoàng tử Harry - Ảnh 3.

Anh Philip Gillespie - Ảnh: EP

Hay như cô Rosie Ginday (34 tuổi), nhà sáng lập Miss Macaroon, công ty chuyên dạy nấu ăn cho người trẻ kém may mắn để trao cơ hội việc làm cho họ.

Một khách mời đáng chú ý khác là em Amelia Thompson (12 tuổi) một trong những người sống sót sau vụ đánh bom ở sân vận động Manchester Arena hồi tháng 5-2017.

Tổng cộng sẽ có 2.640 khách mời, gồm nhân viên các tổ chức từ thiện, học sinh từ hai trường học địa phương và thành viên hoàng tộc.

Spice Girls được mời dự đám cưới hoàng gia Anh Spice Girls được mời dự đám cưới hoàng gia Anh

TTO - Năm cô gái trong ban nhạc Anh Spice Girls được mời đến dự đám cưới của Hoàng tử Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle trong năm nay.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận