Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bạn trẻ bị chỉ trích vì… dọn sạch cỏ dại quanh cây cô đơn trong 'Mắt biếc'

30/12/2019 21:21 GMT+7

TTO - Một nhóm bạn trẻ bị cộng đồng mạng chỉ trích chỉ vì… dọn sạch cỏ dại tại khu vực cây cô đơn trong phim 'Mắt biếc' ở làng Hạ Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Bạn trẻ bị chỉ trích vì… dọn sạch cỏ dại quanh cây cô đơn trong Mắt biếc - Ảnh 1.

Hình ảnh bạn trẻ dọn cỏ dại ở khu vực đường dẫn vào cây cô đơn ở làng Hạ Cảng bị cộng đồng mạng chỉ trích - Ảnh: ĐÌNH LONG

Trên mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh một nhóm bạn trẻ mặc áo xanh đoàn viên dọn rác, cỏ dại ở khu vực cây cô đơn làng Hạ Cảng, nơi được chọn làm bối cảnh trong phim Mắt biếc.

Trong ảnh, các bạn trẻ dùng rựa phát quang các bụi cỏ dại mọc ven lối đi dẫn ra khu vực cây cô đơn, một số khác thì nhặt rác thải nhựa ở quanh cây.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu nhiều tài khoản mạng xã hội phản ứng hình ảnh này. Một số cho rằng việc dọn sạch bụi cỏ xanh dọc lối đi như vậy làm khung cảnh khi lên ảnh không còn xanh, thơ mộng.

Số khác thì cho rằng việc làm này là... phá hoại, ảnh hưởng đến hình cảnh cây cô đơn cũng như du lịch Huế.

Tuy nhiên, một số tài khoản lại ủng hộ việc làm này. Theo đó, Linh Nguyễn cho rằng việc dọn rác ở khu vực đường làng mỗi độ tết đến là chuyện bình thường.

"Không vì việc mấy bạn chụp ảnh vui chơi mà để mùa mưa dân lội bùn được" - tài khoản này bình luận.

Bạn trẻ bị chỉ trích vì… dọn sạch cỏ dại quanh cây cô đơn trong Mắt biếc - Ảnh 2.

Sau khi phim "Mắt biếc" ra rạp, cây cô đơn - cây vông đồng ở làng Hạ Cảng (Thừa Thiên Huế) bỗng trở thành một điểm du lịch - Ảnh: NHẬT LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Long - giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp huyện Quảng Điền, xác nhận hình ảnh trên do thầy đăng lên mạng xã hội.

Trong ảnh là các đoàn viên của trung tâm tham gia dọn rác, làm sạch khu vực cây cô đơn ở làng Hạ Cảng trong ngày 29-12 để hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh do tỉnh phát động.

"Thầy trò chúng tôi phụ trách phần nhặt rác thải nhựa bị vứt lại ở khu vực cây cô đơn. Lượng rác thải này một phần do các bạn trẻ khi đến đây chụp ảnh vứt lại lâu nay" - thầy Long nói.

Thầy Long cũng cho biết việc phát quang cỏ dại ven đường dẫn vào cây là do đoàn thanh niên làng Hạ Cảng thực hiện trước đó nhằm làm sạch lối đi.

"Tôi thấy việc dọn rác, làm sạch lối đi là một việc làm tốt nhưng không hiểu sao cộng đồng mạng lại chỉ trích đến vậy" - thầy Long chia sẻ.

Những nơi Những nơi 'thời gian như mắc kẹt' trong 'Mắt biếc' hút hồn bạn trẻ

TTO - 'Huế là một thành phố tuyệt vời. Ở đó có những ngôi nhà mà thời gian dường như mắc kẹt lại', Kay Nguyễn, nhà sản xuất của phim Mắt biếc, chia sẻ.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận