Tag: cây cô đơn

Vòng quanh Hà Giang 4 ngày 3 đêm: Nơi mỗi phiến đá hát một bài ca

Nếu bạn đang chuẩn bị ghé thăm Hà Giang, những dòng viết từ trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế dưới đây hy vọng giúp bạn có một hành trình ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Đời cây cô đơn…

TTCT - Trên thế giới có những loài cây cô đơn theo nghĩa chỉ còn một hoặc vài cá thể sót lại, và chuyện cứu chúng khỏi bờ tuyệt chủng không hề đơn giản.

'Cây cô đơn nhất thế giới' đang giữ những bí mật gì về khí hậu?

TTO - Cây vân sam cao 9m, giữ kỷ lục Guinness thế giới là "cây cô đơn nhất" trên hành tinh. Đây là cây duy nhất trên hòn đảo không người ở, nhiều cây bụi, lộng gió, cách đất liền New Zealand 700km về phía nam, ở Nam Đại Dương.

Cây cô đơn quý hơn vàng

Ở nhiều thành phố trên thế giới, chỉ tiêu đất công viên công cộng có thể từ 20 đến 40 mét vuông/người trong khi tại TP.HCM chỉ clà 5,5 mét vuông/người. Mỗi cây xanh tại thành phố đều quý như vàng...

Công an truy tìm người chặt 'cây cô đơn' nổi tiếng tại hồ Tây

TTO - Ngay khi thông tin "cây cô đơn" tại ven hồ Tây (đoạn gần phủ Tây Hồ, phường Quảng An) bị chặt, cộng đồng mạng tại Hà Nội đã bày tỏ sự phẫn nộ vì địa điểm này gắn với nhiều kỷ niệm, cũng như là nơi chụp ảnh yêu thích của các bạn trẻ.

Cây 'Mắt biếc' ở Huế trơ trụi sau bão số 5

TTO - Cơn bão số 5 đổ bộ vào Thừa Thiên Huế gây thiệt hại nặng nề. Sức gió của cơn bão đã làm hư hại, trơ trụi cây vông đồng (cây cô đơn, cây "Mắt biếc) khiến cộng đồng mạng tiếc nuối.

Bạn trẻ bị chỉ trích vì… dọn sạch cỏ dại quanh cây cô đơn trong 'Mắt biếc'

TTO - Một nhóm bạn trẻ bị cộng đồng mạng chỉ trích chỉ vì… dọn sạch cỏ dại tại khu vực cây cô đơn trong phim 'Mắt biếc' ở làng Hạ Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Những nơi 'thời gian như mắc kẹt' trong 'Mắt biếc' hút hồn bạn trẻ

TTO - 'Huế là một thành phố tuyệt vời. Ở đó có những ngôi nhà mà thời gian dường như mắc kẹt lại', Kay Nguyễn, nhà sản xuất của phim Mắt biếc, chia sẻ.