Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Công an truy tìm người chặt 'cây cô đơn' nổi tiếng tại hồ Tây

15/06/2022 14:51 GMT+7

TTO - Ngay khi thông tin "cây cô đơn" tại ven hồ Tây (đoạn gần phủ Tây Hồ, phường Quảng An) bị chặt, cộng đồng mạng tại Hà Nội đã bày tỏ sự phẫn nộ vì địa điểm này gắn với nhiều kỷ niệm, cũng như là nơi chụp ảnh yêu thích của các bạn trẻ.

Công an truy tìm người chặt cây cô đơn nổi tiếng tại hồ Tây - Ảnh 1.

"Cây cô đơn" bị chặt làm đôi - Ảnh: M.X.H.

Theo video clip chia sẻ trên mạng xã hội, rạng sáng 15-6, một người đàn ông đã dùng một vật sắc để chặt cây trên. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 15-6, "cây cô đơn" - tên được giới trẻ tại Hà Nội ưu ái đặt cho - đã bị chặt mất một nhánh lớn, còn lại một cành trơ trọi.

Thông tin này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự xót tiếc vì đây là nơi gắn với nhiều kỷ niệm của họ ở Hà Nội.

Công an truy tìm người chặt cây cô đơn nổi tiếng tại hồ Tây - Ảnh 2.

Cây cô đơn thời điểm còn nguyên vẹn, chưa bị chặt hạ - Ảnh: DANH TRỌNG

Bạn Dương Văn Phong (Hà Nội) bày tỏ tiếc nuối: "Nơi đây gắn với một thời thanh xuân của mình, giờ chỉ còn là kỷ niệm".

"Mình dự định sau khi lên Hà Nội sẽ ra đây chụp ảnh đầu tiên, nhưng giờ chưa kịp lên thì cây đã bị chặt, thật đáng tiếc, mong chính quyền địa phương sớm tìm ra người chặt để có những hình phạt thích đáng cho những hành động tự ý chặt cây xanh, phá vỡ cảnh quan", bạn Lâm Hoàng Anh cho biết.

Công an truy tìm người chặt cây cô đơn nổi tiếng tại hồ Tây - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ chọn đây là địa điểm ngắm hoàng hôn sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng - Ảnh: DƯƠNG VĂN PHONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND phường Quảng An (Tây Hồ) cho biết lợi dụng đêm tối, một người đã có hành vi chặt cây này.

"Đây là khu vực bãi đất trống, xung quanh cũng không có nhiều bà con sinh sống, nên hiện nay chúng tôi đang cho lực lượng công an truy tìm, xác minh người thực hiện hành vi chặt cây này. Sau khi xác minh được, chúng tôi sẽ thông tin ngay", vị lãnh đạo trên nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 15-6, một lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết đã nắm được thông tin và "sẽ cho kiểm tra ngay".

"Cây cô đơn" mọc tại một bãi đất trống ven hồ Tây (cạnh phủ Tây Hồ). Những năm vừa qua, đây là một địa điểm nổi tiếng của các bạn trẻ Hà Nội mỗi chiều ra chụp ảnh, đi dạo và ngắm hoàng hôn.

Người đàn ông Người đàn ông 'cố thủ' trên cây 200 tuổi dưới tháp Eiffel để ngăn chặt cây

TTO - Một nhà hoạt động người Pháp đã 'cắm trại' trên một cái cây 200 tuổi dưới chân tháp Eiffel để bảo vệ nó trước một dự án phát triển đô thị của chính quyền thủ đô Paris.

PHẠM TUẤN - NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận