Tag: chặt cây

Một với một

TTCT - xe điện có xanh thật không, trồng rừng nhiều hơn có thật sự giảm CO2 không, ăn chay có thật là sẽ giảm nóng cho địa cầu không… và một với một có bằng hai không?

Khởi tố 3 người liên quan đến khai thác trái phép 56 cây gỗ rừng phòng hộ

3 người dân ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố liên quan đến việc khai thác trái phép 56 cây gỗ rừng phòng hộ.

Giữ từng cây xanh ở thành phố

TP.HCM đang có thêm những hàng cây tán rộng mới trồng mấy năm gần đây ở những đường lớn.

Người đàn ông hú hồn khi leo lên cây chặt ngọn dừa

Người đàn ông được phen hú hồn hú vía khi chặt ngọn dừa bất ngờ bị cây bật lại suýt ngã xuống đất.

Chém chết hàng xóm vì chặt cây làm đổ vào nhà mình

TTO - Mâu thuẫn do hàng xóm chặt cây làm đổ vào nhà mình từ tháng trước, Đỗ Thanh Quân (29 tuổi, trú phường Trà Cổ, TP Móng Cái, Quảng Ninh) đã dùng dao chém chết ông.

Công an truy tìm người chặt 'cây cô đơn' nổi tiếng tại hồ Tây

TTO - Ngay khi thông tin "cây cô đơn" tại ven hồ Tây (đoạn gần phủ Tây Hồ, phường Quảng An) bị chặt, cộng đồng mạng tại Hà Nội đã bày tỏ sự phẫn nộ vì địa điểm này gắn với nhiều kỷ niệm, cũng như là nơi chụp ảnh yêu thích của các bạn trẻ.

Vì sao phải chặt cây ở bến Bạch Đằng?

TTO - UBND TP.HCM đã đồng ý với Sở Xây dựng về phương án chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng (Q.1), trong đó sẽ di dời, đốn hạ 178 cây xanh các loại để trồng mới, thay thế lại mảng xanh.

'Dọn' cây rừng sau bão ở di tích Mỹ Sơn đem bán khi chưa được phép

TTO - Sau bão số 9, hơn trăm cây rừng phòng hộ cảnh quan ở khu bảo vệ cảnh quan di tích Mỹ Sơn bị gãy đổ, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn đã tự ý cho người thu dọn, chặt đem bán lấy tiền khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Bí thư Vũng Tàu nhận khuyết điểm 'không tuyên truyền' vụ cưa hàng cây cổ thụ

TTO - Thay mặt Ban thường vụ, ông Trần Đình Khoa, bí thư Thành ủy Vũng Tàu, đã nhận khuyết điểm trước Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc 'chặt cây, mở rộng đường Thống Nhất mà không tuyên truyền trước'.

Đầu tiên, họ giết một cây...

TTO - Dùng muối mỏ, dầu hỏa, thuốc diệt cỏ, bao nilông, đốt lửa… là vài cách phổ biến nhất trong 1.001 cách 'giết' một cái cây đang được nhiều website hướng dẫn công khai trên mạng.