Tag: bản sắc

Cha mẹ Hàn Quốc tìm 'Giấc mơ Mỹ' và những đứa con chơi vơi tìm bản sắc

Nhiều thanh niên Hàn Quốc thế hệ thứ hai, sinh ra hoặc lớn lên ở Mỹ, trở về quê hương như tìm mảnh ghép còn thiếu của cha mẹ họ.

Bạn đọc không còn đọc báo một chiều

TTO - Mỗi năm, ngày 21-6 luôn là ngày người dân bày tỏ tình cảm, sự quý trọng đối với nghề báo. Cùng với đó còn là sự trăn trở với những mong chờ báo chí đổi thay trong một tương lai gần. Dưới đây là ba điều mà một bạn đọc như tôi trăn trở.

Giữ bản sắc 'Đỏ - Trẻ - Sài Gòn', gần gũi hơn với bạn đọc

TTO - Tôi được biết bản sắc của Tuổi Trẻ là "Đỏ - Trẻ - Sài Gòn". Bản sắc ấy đã được những người xây nền móng đầu tiên cho tờ báo đặt ra, và tôi nghĩ đến nay vẫn nguyên giá trị, cần được giữ gìn, phát huy giữa thời đại mới này.

SÀI GÒN - PARIS: MỘT  MÀN HẠ XUỐNG, MỘT MÀN KÉO LÊN

TTCT - Cử chỉ dứt khoát ấy, như thể muốn khẳng định những gì cô có hôm nay đã chứng tỏ, dù lịch sử ra sao, cô không hề thua cuộc

Giọng Việt kiều

TTCT - "Tôi ý thức rằng tôi sẽ không thể có được giọng của người Việt, bởi tôi mang hai dòng văn hóa Pháp - Việt. Bản sắc của tôi ở chỗ đó. Và sống thoải mái với hai nền văn hóa cũng là sống thoải mái với giọng lai của mình".

Giữ lấy những bản sắc đang bị xoá nhoà

TTO - Chỉ vài năm trước đây thôi, ai có thể nghĩ là có ngày một tổng thống hoa kỳ cương quyết xây tường để cách ngăn láng giềng Mexico?

Thành phố có bản sắc mới là thành phố hấp dẫn

TTO - Trước sự quan tâm của nhiều người Sài Gòn về số phận của dinh Thượng Thơ, nhân hội thảo về giá trị kiến trúc và giải pháp bảo tồn tòa nhà 59-61 Lý Tự Trọng (Q.1, TP.HCM) vừa diễn ra, Tuổi Trẻ trích giới thiệu một tham luận tại hội thảo.

World Cup vẫn rất cần bản sắc

TTO - World Cup 2018 đã đi gần hết chặng đường, trong suốt hành trình đã qua, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này đã mang đến cho người hâm mộ biết bao hỉ, nộ, ái, ố rất đặc biệt.

Cuộc đụng độ “tiêu chuẩn vàng” và “bản sắc văn hóa”

Mặc dù giáo dục đại học (ĐH) về bản chất vốn đã mang tính toàn cầu, chỉ trong ba thập kỷ gần đây chúng ta mới thấy vấn đề hội nhập quốc tế nổi lên như một đòi hỏi sống còn của các trường ĐH nhằm đáp ứng với nền kinh tế toàn cầu hóa.

​Triển lãm “Nhập cư và bản sắc”

Ngày 26-02, tại Viện Goethe, Hà Nội sẽ khai mạc triển lãm “Nhập cư và bản sắc”, giới thiệu ba nhóm tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống tại Đức thay lời tự bạch của mỗi cá nhân người nghệ sĩ về tính bản sắc.