24/10/2022 16:17 GMT+7

Bản quyền truyền hình V-League từ năm 2023 được FPT mua giá cao, bóng đá Việt Nam hưởng lợi

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết bản quyền truyền hình V-League trong 4 năm tới đã được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bán cho FPT với giá cao hơn 20 lần so với giá trị cũ.

Bản quyền truyền hình V-League từ năm 2023 được FPT mua giá cao, bóng đá Việt Nam hưởng lợi - Ảnh 1.

Bản quyền truyền hình V-League tăng cao hơn 20 lần so với giá trị cũ là điều rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam - Ảnh: HAGL FC

Đây là thông tin rất vui với bóng đá Việt Nam, điều này cho thấy giá trị của V-League đã tăng lên rất nhiều sau 6 năm. Nguồn thu của việc bán bản quyền truyền hình sẽ giúp các câu lạc bộ bóng đá, ban tổ chức giải có thêm tài chính để đầu tư cho bóng đá Việt Nam phát triển.

Năm 2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bán bản quyền truyền hình V-League cho truyền hình AVG với thời hạn 20 năm, giá trị 6 tỉ đồng/năm và tăng 10% sau mỗi mùa giải. Dù vậy, sau đó khi "bầu" Kiên và nhóm các ông bầu vào cuộc và thành lập nên Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), AVG sau đó đã phải trả lại bản quyền truyền hình V-League cho VFF.

Năm 2017, Next Media ký hợp đồng với Công ty VPF để sở hữu toàn bộ bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League, Giải hạng nhất, Cúp quốc gia) từ năm 2017 đến hết mùa giải 2022. Theo thông tin từ VFF và VPF, mỗi năm Next Media trả cho VPF ngoài tiền mặt là thời lượng quảng cáo trong mỗi trận đấu (trung bình khoảng 9 phút/trận đấu).

Ngày 24-10, thông tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công ty VPF đã bán toàn bộ bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ năm 2023 đến hết năm 2026, trong đó quan trọng nhất là V-League cho FPT. Giá trị của hợp đồng mỗi năm được biết cao gấp hơn 20 lần giá trị của hợp đồng cũ. 

Trước đó, FPT và VTVcab đã cùng tham gia vào việc mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên trong "cuộc đua", VTVcab đã thua FPT. 


Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 21: Hải Phòng, Bình Định Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 21: Hải Phòng, Bình Định 'bám sát' Hà Nội

TTO - Kết thúc vòng 21 V-League 2022, CLB Hà Nội tạm dẫn đầu với 40 điểm. Bám sát phía sau là Hải Phòng (38 điểm) và Bình Định (36 điểm). CLB TP.HCM tiếp tục đứng cuối bảng với 18 điểm.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên