Tag: bán dẫn

Đề xuất hình thành Quỹ phát triển vi mạch 5 triệu USD

Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề xuất thành lập Quỹ phát triển vi mạch với mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư cả nước.

Đại học Quốc gia Hà Nội còn yếu về chỉ số nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ

Đây là chia sẻ của ông Lê Quân - giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - trong Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2023 tại Hòa Lạc ngày 4-11.

Kỹ sư vi mạch thu nhập 1,5 tỉ mỗi năm, vẫn thiếu nhân lực

Đại diện một công ty phần mềm tiết lộ mức lương của kỹ sư vi mạch có kinh nghiệm lên đến 1,5 tỉ đồng mỗi năm, tuy nhiên vẫn không đủ nhân lực.

Tháo điểm nghẽn nhân lực chất lượng cao ngành chip bán dẫn

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo nhằm thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển ngành công nghiệp chip bán dẫn của đất nước.

Con chip bất hòa

TTCT - Việc Huawei ra mắt smartphone Mate 60 Pro và Mate X5 đặt ra câu hỏi "sự kiểm soát xuất khẩu của Mỹ hiệu quả đến đâu trong việc làm chậm tiến bộ công nghệ của Trung Quốc".

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Việt Nam có đủ điều kiện xây hệ sinh thái bán dẫn

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định Việt Nam có đủ điều kiện xây dựng hệ sinh thái bán dẫn trong nước.

Công nghiệp quốc phòng Mỹ sẽ tổn thương nặng nếu Trung Quốc trả đũa

Sự phụ thuộc của Mỹ vào các linh kiện của Trung Quốc đồng nghĩa ngành công nghiệp quốc phòng và cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này có thể sớm rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Những bước tiến trong quan hệ kinh tế Việt - Mỹ

TTCT - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trong hai ngày 10 và 11-9 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thêm nguồn đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn

Trường ĐH FPT kết hợp Công ty CP Bán dẫn FPT (FPT Semiconductor) thành lập khoa vi mạch bán dẫn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này.

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo và nghiên cứu thiết kế vi mạch

Các chuyên gia cho rằng nếu muốn phát triển mạnh thiết kế vi mạch, Đại học Quốc gia TP.HCM cần tối ưu đội ngũ và cơ sở vật chất.