Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bán 1 hộp khẩu trang 200.000 đồng, bị phạt 50 triệu đồng

10/02/2020 20:14 GMT+7

TTO - Công ty TNHH dược phẩm Hồng Lan (TP Huế) đã bị Cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế xử phạt 50 triệu đồng vì bán 1 hộp khẩu trang y tế với giá 200.000 đồng.

Người dân phản ánh nhà thuốc Hồng Lan (TP Huế) bán 1 hộp khẩu trang 50 cái với giá 200.000 đồng - Video: Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Tối 10-2, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân khi mua khẩu trang y tế tại nhà thuốc Hồng Lan (đường Bến Nghé, TP Huế) với giá 200.000 đồng 1 hộp khẩu trang 50 cái.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã xác minh và ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng với Công ty TNHH dược phẩm Hồng Lan (đơn vị cung cấp khẩu trang y tế cho nhà thuốc Hồng Lan) vì hành vi "lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý".

Bán 1 hộp khẩu trang 200.000 đồng, bị phạt 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Một quầy thuốc trên đường Ngô Quyền (TP Huế) treo biển hết khẩu trang vào sáng 10-2 - Ảnh: NHẬT LINH

Cũng trong ngày 10-2, nhiều người dân tại TP Huế phản ánh với Tuổi Trẻ Online về việc vẫn không mua được khẩu trang y tế dù trước đó UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo ký với một công ty trên địa bàn cung ứng 15.000 chiếc khẩu trang/ngày ra thị trường.         

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online sáng 10-2, phần lớn các nhà thuốc tại đường Ngô Quyền (TP Huế, sát Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết đã hết sạch khẩu trang. Một số nhà thuốc còn treo biển "hết khẩu trang y tế" để thông báo với khách hàng.

Tương tự, nhiều quầy thuốc nằm trên đường Nguyễn Huệ (gần cổng Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế) cũng hết sạch khẩu trang y tế. Một số quầy còn khẩu trang thì chỉ bán cho khách hàng với số lượng ít, mỗi người chỉ được mua 2 cái với giá khoảng 1.000 đồng/cái.

Trước đó ngày 6-2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo việc Sở Y tế tỉnh này đã ký hợp đồng với một công ty chuyên sản xuất khẩu trang y tế xuất sang Nhật Bản đóng trên địa bàn, cam kết cung ứng 15.000 chiếc khẩu trang y tế/ngày, đảm bảo nhu cầu của thị trường.

Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Nam Hùng - giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế - để hỏi về vấn đề này nhưng không nhận được sự phản hồi.

Ông Nguyễn Đình Bách - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết số khẩu trang trên khi được nhập về theo kế hoạch sẽ ưu tiên phân phối về các cơ sở y tế và các đơn vị cấp phát khẩu trang miễn phí trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Sở Y tế làm đầu mối để các tổ chức, đơn vị có nhu cầu liên hệ đặt mua khẩu trang với chất lượng và giá thành đảm bảo, đồng thời yêu cầu thông báo rộng rãi cho người dân biết những điểm phát khẩu trang miễn phí.

Đã xử lý gần 3.500 vụ đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang Đã xử lý gần 3.500 vụ đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang

TTO - Theo Tổng cục Quản lý thị trường, tình trạng khan hiếm và đầu cơ, găm hàng, nâng giá khẩu trang vẫn diễn ra, với số vụ kiểm tra, giám sát và xử lý đến nay là gần 3.500 vụ.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận