Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc

27/04/2019 16:30 GMT+7

Vào ngày 27/4, Hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp cùng Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc.

Dấu mốc quan trọng

Chuyến bay đầu tiên đến Hàn Quốc theo chặng khứ hồi Hà Nội – Incheon đã được Bamboo Airways đưa vào khai thác vào ngày 26/4, là dấu mốc quan trọng trong quá trình vươn ra không phận quốc tế của Hãng.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chuyến bay đầu tiên đến Hàn Quốc theo chặng khứ hồi Hà Nội – Incheon

Hiện nay, sân bay Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và cũng là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng hàng không quy mô và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là điểm đầu quan trọng đi tới các nước khu vực Đông Á nói riêng và cả châu Á nói chung, cũng như là điểm trung chuyển trọng điểm của mạng bay Bắc Mỹ.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Việc đưa vào khai thác đường bay quốc tế đầu tiên đến Hàn Quốc là tiền đề để Bamboo Airways mở ra cơ hội kết nối tới các thị trường trọng điểm thuộc phạm vi châu Á.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bamboo Airways đang triển khai các chuyến bay đến Đài Loan và Nhật Bản

Ngoài đường bay đến Hàn Quốc, Hãng đang triển khai các chuyến bay đến Đài Loan theo 02 chặng khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Nam khai thác vào ngày 27/4, và chuyến bay đi Nhật Bản theo 02 chặng TP Hồ Chí Minh – Irabaki và Irabaki – Hà Nội, bắt đầu khai thác từ ngày 28/4.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Lễ đón chuyến bay từ Hàn Quốc

Các tuyến bay này sử dụng mẫu máy bay Airbus A321neo - thế hệ tàu bay an toàn và hiện đại nhất gia đình A320 - dòng máy bay thân hẹp bán chạy nhất thế giới của Airbus. Ngoài đặc tính an toàn cao, đặc điểm nổi bật của Airbus A321neo là thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Thị trường trọng điểm

Hàn Quốc là thị trường du lịch quan trọng của Việt Nam. Năm 2018, số lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 3,16 triệu, chỉ đứng sau Trung Quốc, tăng 46,5% so với năm 2017. Số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc ước đạt hơn 427 nghìn lượt, tăng 42,1% và tiếp tục là mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới của du lịch Hàn Quốc. Một cuộc khảo sát vào đầu năm 2019 cho thấy Hàn Quốc là điểm đến yêu thích nhất của phụ nữ Việt.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hàn Quốc là thị trường du lịch quan trọng của Việt Nam

Các chuyên gia nhận định một trong những động lực khiến du khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng trưởng nhanh là "Chính sách hướng Nam" của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Vào tháng 12/2018, Hàn Quốc cho biết sẽ cấp visa nhiều lần với kỳ hạn 5 năm cho người dân Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Cần nói thêm, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được hưởng chế độ này.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng nhu đang trên đà phát triển mạnh giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Với việc đưa vào khai thác đường bay tới Hàn Quốc, Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch của du khách nói riêng, và góp phần thúc đẩy giao thương, hội nhập nói chung đang trên đà phát triển mạnh giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Ông Eddy Doyle - Phó Tổng giám đốc phụ trách Khai thác bay của Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 8.

Bamboo Airways đang đẩy mạnh kế hoạch hoàn thiện đội bay

Song song với kế hoạch vươn ra thị trường quốc tế, Bamboo Airways đang đẩy mạnh kế hoạch hoàn thiện đội bay. Vào ngày 26/04 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways đã chào đón máy bay Airbus A321neo tiếp theo gia nhập đội tàu. Dự kiến đến cuối năm 2019, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 40 tàu với các chủng loại tàu thân hẹp Airbus A321 Neo và tàu thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Bamboo Airways đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc - Ảnh 9.

Lễ đón chuyến bay từ Hàn Quôc

Cũng trong tháng 4/2019, Bamboo Airways và Sân bay quốc tế Praha đã tiến hành Lễ ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babiš.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 17 đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 1166

Email: 19001166@bambooairways.com

Website: bambooairways.com

Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/

Hồng Tiệp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận