Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch

12/08/2021 16:25 GMT+7

TTO - Ngày 12-8, Bamboo Airways tổ chức chuyến bay chở đoàn y bác sĩ của nhiều bệnh viện đa khoa đầu ngành tại khu vực miền Trung cùng vật phẩm y tế vào “chia lửa” với các đồng nghiệp, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu nghị Cuba - Đồng Hới lên đường vào TP.HCM chống dịch - Ảnh: TUẤN LINH

"Chia lửa" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Lúc 11h30 ngày 12-8, chuyến bay mang số hiệu QH 9241 khởi hành từ sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) chở 191 y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Hữu nghị Cuba - Đồng Hới (Quảng Bình) vào "chia lửa" với các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Các y bác sĩ trên chuyến bay vào TP.HCM là lực lượng tinh nhuệ, gồm đội ngũ bác sĩ chuyên môn, điều dưỡng, kỹ thuật viên… thuộc nhiều chuyên khoa như tim mạch, đột quỵ, hồi sức tích cực, sản, bệnh nhiệt đới, chống độc… tại ba bệnh viện lớn của miền Trung.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu nghị Cuba - Đồng Hới làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Phú Bài - Ảnh: TUẤN LINH

Tất cả y bác sĩ đều được sàng lọc yếu tố dịch tễ và xét nghiệm trong thời gian 72 giờ trước khi lên máy bay. Các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định đều được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay.

Ngoài ra, máy bay cũng chở theo các trang thiết bị, vật tư y tế, tổng khối lượng gần 5 tấn. Khối lượng hành lý cá nhân của các y bác sĩ được Bamboo Airways đặc cách bổ sung.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Chuyến bay QH 9241 chở gần 200 y bác sĩ, nhân viên y tế hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 12h45 ngày 12-8 - Ảnh: TUẤN LINH

Chi phí vé máy bay và vận chuyển trang thiết bị y tế phục vụ chuyến công tác được Bamboo Airways tài trợ 100%. Phục vụ chuyến bay đặc biệt là máy bay Airbus hiện đại cùng tổ bay, nhân viên dịch vụ và kỹ thuật phục vụ là những nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo, huấn luyện kỹ càng về chuyên môn nghiệp vụ.

Đến 12h45 ngày 12-8, máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi hạ cánh, Bamboo Airways phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng của máy bay.

Hành trình tiếp viện ý nghĩa

Sau khi hạ cánh tại TP.HCM, đoàn y bác sĩ của ba bệnh viện miền Trung đến làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM, được thành lập dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 4.

Tất cả y bác sĩ, tổ bay được trang bị bảo hộ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: TUẤN LINH

Đoàn sẽ triển khai công tác tiếp nhận, phối hợp đơn vị liên quan xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thiện và lắp đặt các hệ thống thiết bị y tế; tổ chức các quy trình chuyên môn cho việc thu dung, cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do các cơ sở y tế chuyển đến.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực thiết lập một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo trong đơn vị. 

Chúng tôi chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các cơ quan ban ngành và tổ chức, cá nhân đã luôn ủng hộ, động viên đoàn công tác cả về vật chất và tinh thần. Cảm ơn Hãng hàng không Bamboo Airways đã hỗ trợ chuyến bay cho đoàn công tác vào TP.HCM. 

Chúng tôi cam kết sẽ mang hết nhiệt huyết, khả năng, tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế giao phó, góp phần cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19" - GS.TS Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, nói.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 5.

Chuyến bay QH 9240 của Bamboo Airways chở bác sĩ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại TP.HCM, Đồng Tháp trở về Huế trong ngày 12-8 - Ảnh: TUẤN LINH

Cùng ngày 12-8, chuyến bay QH 9240 của Bamboo Airways đã chuyên chở lực lượng y tế đang làm việc tại TP.HCM trở về Huế. Đây là các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế, cán bộ y tế của Sở Y tế Huế và giảng viên, sinh viên Đại học Y - dược Huế đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM và Đồng Tháp từ tháng 7-2021.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Bài, Bệnh viện Trung ương Huế cùng Sở Giao thông vận tải Huế bố trí phương tiện đưa đón đoàn tại cửa máy bay và đưa đến địa điểm cách ly tập trung theo quy định.

"Hưởng ứng lời hiệu triệu của Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành, địa phương trong việc đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động để ngăn chặn, đẩy lùi triệt để dịch bệnh trên cả nước, Bamboo Airways xác định công tác vận chuyển đoàn y bác sĩ đến chi viện các điểm nóng là nhiệm vụ cấp thiết hiện nay. Chúng tôi hy vọng hành trình tiếp viện ý nghĩa này sẽ đóng góp công sức cùng TP.HCM sớm chiến thắng đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân" - ông Đặng Tất Thắng, tổng giám đốc Bamboo Airways, cho hay.

Ông Thắng cho biết thêm, việc vận chuyển y bác sĩ tham gia chống dịch là hoạt động mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch bệnh bùng phát. Các hành động này bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Từ tháng 6-2021, Bamboo Airways đã thực hiện nhiều chuyến bay đưa hàng ngàn người dân các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh… từ miền Nam trở về quê nhà.

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới Mỹ Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới Mỹ

TTO - Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1-9 năm nay.

NHẬT NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận