15/09/2021 17:44 GMT+7

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch

NHẬT NAM
NHẬT NAM

Ngày 15-9, máy bay Airbus A320 Neo của hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện bay chuyên cơ chở gần 100 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào TP.HCM rồi quay đầu đưa các y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Chuyến bay mang số hiệu QH 9201 của Bamboo Airways chở gần 100 y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ Hà Nội vào hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10 ngày 15-9 - Ảnh: TUẤN LINH

Bamboo Airways chung sức cùng tuyến đầu

Lúc 12h10 ngày 15-9, chuyến bay mang số hiệu QH 9201 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Nội Bài đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyến bay đặc biệt này đưa gần 100 hành khách là các y bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ Hà Nội vào TP.HCM chống dịch.

Phục vụ chuyến bay này là máy bay Airbus A320 Neo hiện đại cùng tổ bay, nhân viên dịch vụ và kỹ thuật đều là những nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo, huấn luyện kỹ càng về chuyên môn nghiệp.

Chi phí vé máy bay được hãng Bamboo Airways tài trợ. Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho quá trình làm việc của đoàn tại TP. HCM, khối lượng hành lý cá nhân của các y bác sĩ được hãng đặc cách bổ sung.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Nhân viên hàng không của Bamboo Aiways thực hiện các yêu cầu phòng dịch khi thực hiện chuyến bay - Ảnh: TUẤN LINH

Trước khi máy bay cất cánh tại sân bay Nội Bài, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác để khẩn trương triển khai các quy trình thủ tục thực hiện chuyến bay, đảm bảo các yêu cầu cấp cách về thời gian và mức độ an toàn tuyệt đối. Các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định đều được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Các y bác sĩ đều được sàng lọc yếu tố dịch tễ và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR còn hiệu lực trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hãng tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lên đường trở về Hà Nội, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại TP HCM. Ảnh: TUẤN LINH

Đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế vào TP.HCM ngày 15-9 là lần xuất quân thứ hai của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chi viện TP HCM chống dịch. Thành phần đoàn gồm lực lượng tinh nhuệ gồm các bác sĩ chuyên môn, điều dưỡng, kỹ thuật viên… thuộc nhiều chuyên khoa như Kiểm soát truyền nhiễm, Nội soi, Gây mê, Hồi sức tích cực, Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Phẫu thuật gan mật…

Trước khi lên đường, tất cả thành viên trong đoàn đều chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chung sức đồng lòng tham gia cuộc chiến chống dịch, cứu chữa người bệnh, mong cuộc sống bình yên sớm trở lại với thành phố mang tên Bác.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bình Chánh, TP.HCM.

Tính đến nay, đã có gần 400 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang chung tay cùng đồng bào miền Nam chiến đấu với dịch Covid-19.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 4.

Chuyến bay QH 9202 của Bamboo Airways đưa y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại TP.HCM trở về Hà Nội chiều 15-9- Ảnh: TUẤN LINH

Hoàn thành nhiệm vụ

Cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu QH 9202 chuyên chở đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hoàn thành nhiệm vụ chống dịch ở TP.HCM đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 15h10, sau 2 giờ bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi máy bay hạ cánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bố trí phương tiện đưa đón đoàn và đưa đến địa điểm cách ly tập trung theo quy định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 5.

Các chuyến bay chở y bác sĩ đi chống dịch là một trong những hoạt động thuộc chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch COVID-19 bùng phát - Ảnh: TUẤN LINH

"Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Bộ Y tế giao trọng trách thành lập Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, gian khổ, có cả hiểm nguy nhưng đồng thời cũng hết sức vẻ vang. Hiện nay, chúng tôi đang điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19 nặng và có hơn 200 bệnh nhân đã xuất viện, về nhà cách ly theo quy định. 

Đây là thành quả nỗ lực hết mình của các y bác sĩ. Ngày 15-9, 100 thầy thuốc của bệnh viện lại tiếp tục lên đường tiếp sức miền Nam với hy vọng góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh" - GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. HCM, cho biết.

Còn ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy căng thẳng rất cần sự chung sức, đồng lòng. Hơn lúc nào hết, Bamboo Airways xác định các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trong đó bao gồm công tác vận chuyển các đoàn y bác sĩ và nhân viên y tế chi viện điểm nóng là vô cùng cấp thiết.

"Chúng tôi hy vọng rằng hành trình tiếp viện đầy ý nghĩa này sẽ góp sức cùng sự cống hiến thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận ngăn chặn và đẩy lùi triệt để dịch bệnh, đưa bình minh của cuộc sống bình thường sớm trở lại" - ông Thắng chia sẽ và cho biết thêm từ nay đến 30-9, nhiều chuyến bay miễn phí sẽ tiếp tục được Bamboo Airways triển khai, vận chuyển khoảng 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại.

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi chở y bác sĩ vào miền Nam chống dịch - Ảnh 6.

Từ nay đến 30-9 Bamboo Airways sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay miễn phí chở 300 y bác sĩ vào TP.HCM - Ảnh: TUẤN LINH

Việc thực hiện các chuyến bay miễn phí đưa y bác sĩ đi chống dịch là một trong những hoạt động thuộc chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Chuỗi hành động này bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Trước đó, Bamboo Airways đã điều phối chuyên cơ đưa hàng trăm nhân viên y tế chi viện miền Nam chống dịch. Hãng cũng thực hiện nhiều chuyến bay đưa hàng ngàn người dân các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Bắc Giang… từ miền Nam trở về quê nhà.

Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch Bamboo Airways bố trí chuyên cơ chở gần 200 y bác sĩ từ miền Trung vào TP.HCM chống dịch

TTO - Ngày 12-8, Bamboo Airways tổ chức chuyến bay chở đoàn y bác sĩ của nhiều bệnh viện đa khoa đầu ngành tại khu vực miền Trung cùng vật phẩm y tế vào “chia lửa” với các đồng nghiệp, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên