07/09/2021 14:31 GMT+7

Bamboo Airways được cấp phép bay 12 chuyến đến Mỹ

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) cấp cho Bamboo Airways, 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9 đến tháng 11-2021.

Bamboo Airways được cấp phép bay 12 chuyến đến Mỹ - Ảnh 1.

Bamboo Airways được cấp phép bay 12 chuyến từ Việt Nam đến Mỹ - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 7-9, Hãng Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết cho biết trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) cấp cho hãng sẽ có 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện, có lịch trình từ tháng 9 đến tháng 11-2021. 

Điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm như: sân bay Nội Bài, Đà Nẵng đến sân bay quốc tế San Francisco (California), Los Angeles (California) và Seattle-Tacoma (Washington) tại Mỹ. 

Trong đó, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23-9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ bao gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay quốc tế San Francisco; Los Angeles và khai trương văn phòng đại diện...

Trước đó, từ tháng 5-2021, Bamboo Airways chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Trước đó, hồi tháng 6, Vietnam Airlines được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước trong năm 2021.

Theo quy định của Luật hàng không dân dụng Liên bang Mỹ, để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ tới Mỹ, các giấy phép của Bộ GTVT Mỹ (DOT), Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) được coi là 3 điều kiện quan trọng nhất.

Trong đó, công tác xin cấp phép TSA được ví như "hàng rào thủ tục" mang tính quyết định vì sự khắt khe và kỹ lưỡng đặc biệt của công đoạn này. Sự phê duyệt để cấp phép bay của TSA sẽ là bước đệm quan trọng tạo điều kiện cho FAA hoàn thiện các quy trình cuối cùng mang tính chất thủ tục.

Công tác xem xét đánh giá bao trùm toàn bộ các phương diện liên quan đến công tác chuẩn bị, thực hiện các chuyến bay, bao gồm nhưng không giới hạn bởi chương trình an ninh, tổ bay, kỹ thuật, điều phái bay, dịch vụ mặt đất, thông tin hành khách, hàng hóa,…

Bên cạnh việc các hãng bay cần phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống để được bay tới Mỹ, các sân bay quốc tế tại Việt Nam cũng phải được TSA xác nhận đủ điều kiện về an ninh hàng không, cũng như khả năng sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho hãng bay Việt trên lãnh thổ Mỹ của các sân bay sở tại.

Vietnam Airlines muốn đẩy nhanh tiến độ bay thẳng đến Mỹ Vietnam Airlines muốn đẩy nhanh tiến độ bay thẳng đến Mỹ

TTO - Tổng giám đốc Lê Hồng Hà đệ trình với HĐQT Vietnam Airlines về phương án bay thẳng đến Mỹ, cho rằng đây là thời điểm phù hợp để mở đường bay thẳng đến để phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận