Tag: Việt Mỹ

Vòng cung nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ: Cuộc chơi lớn

TTCT - Khi chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden hạ cánh xuống Nội Bài lúc 15h40 chiều 10-9, Anna Coren của CNN bình luận: đây là chuyến thăm lịch sử với tầm quan trọng không khác gì khi Bill Clinton tới Hà Nội năm 2000.

Những bước tiến trong quan hệ kinh tế Việt - Mỹ

TTCT - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trong hai ngày 10 và 11-9 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt - Mỹ hướng tới tầm quan hệ mới khi điều kiện phù hợp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam và Mỹ đang trao đổi các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, hướng tới tầm quan hệ mới khi điều kiện phù hợp.

Đoàn PP23 xây trường cho vùng nông thôn Phú Yên

Những ngày này, 29 thành viên đoàn Đối tác Thái Bình Dương 2023 (PP23) đến Trường tiểu học Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) xây dựng dãy phòng học mới.

'Cuộc làm việc có tính lịch sử' giữa đại sứ Mỹ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đại sứ Mỹ Marc E. Knapper nhắc đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt là 'những cây cầu' kết nối hai đất nước.

Mỹ cung cấp cho Việt Nam hơn 30 hồ sơ bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh

Phía Mỹ đã cung cấp cho Việt Nam hơn 30 bộ hồ sơ về bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh. Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Mỹ trong hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những người Mỹ trở lại

Cách đây tròn 50 năm, khi hàng vạn binh sĩ thuộc lực lượng chiến đấu và các tù binh Mỹ cuối cùng rời khỏi Việt Nam theo Hiệp định Paris.

Sáng nay đặc san Tuổi Trẻ 30-4 có trên sạp báo toàn quốc

Tuổi Trẻ nhật báo sẽ nghỉ lễ ba ngày (30-4, 1 và 2-5). Sáng nay, 28-4, đặc san 30-4 của Tuổi Trẻ chính thức ra sạp. Tuổi Trẻ Online vẫn hoạt động xuyên suốt để luôn mang đến cho bạn đọc những thông tin cập nhật.

50 năm Hiệp định Hòa bình Paris: Ký ức lịch sử của một người phiên dịch

TTCT - Ở tuổi 83, ông Nguyễn Ngọc Giao, người phiên dịch của Hội nghị Paris 50 năm trước, đang trẻ lại với những tháng ngày sôi động cũ.

10 năm đối tác toàn diện Việt - Mỹ: Biểu tượng và thực tế

Đối với Đại sứ Marc Knapper, mối quan hệ song phương Việt - Mỹ về cơ bản đã mang tính chiến lược. Ông "cực kỳ hi vọng" về khả năng nâng cấp mối quan hệ này lên Đối tác chiến lược.