Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Vietnam Airlines muốn đẩy nhanh tiến độ bay thẳng đến Mỹ

24/03/2021 10:49 GMT+7

TTO - Tổng giám đốc Lê Hồng Hà đệ trình với HĐQT Vietnam Airlines về phương án bay thẳng đến Mỹ, cho rằng đây là thời điểm phù hợp để mở đường bay thẳng đến để phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.

Vietnam Airlines muốn đẩy nhanh tiến độ bay thẳng đến Mỹ - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 24-3, ông Lê Hồng Hà - tổng giám đốc Vietnam Airlines - xác nhận phương án bay đến Mỹ đã trình lên HĐQT của Vietnam Airlines. 

Theo Vietnam Airlines, từ tháng 5-2020, hãng đã thực hiện 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước khi COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hãng đã khai thác hết số chuyến bay mà Mỹ cấp phép từ tháng 8-2020, trong khi nhu cầu về nước của công dân Việt Nam là rất lớn. 

Ông Hà cho rằng hãng tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến thị trường bay quốc tế sụt giảm mạnh, sớm nhất đến năm 2023 mới phục hồi, từ nay đến năm 2023 nguồn lực máy bay thân rộng của Vietnam Airlines nói riêng và toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa. 

Do đó, ông Hà cho rằng khả năng xử lý máy bay thừa theo phương thức bán hoặc cho thuê lại gặp nhiều khó khăn thì việc mở thêm đường bay Mỹ giúp hãng tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực, đồng thời đáp ứng được nhiệm vụ chính trị thiết lập cầu nối giao thương và tạo tiền đề cho sự phát triển khi thị trường phục hồi sau COVID-19.

Vietnam Airlines được cấp phép bay tới Mỹ Vietnam Airlines được cấp phép bay tới Mỹ

TTO - Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép bay tới Mỹ với một điểm trung chuyển tại Đài Loan, Nhật Bản.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận