09/12/2025 17:53 GMT+7

Bác thông tin người dân Phú Yên chặn xe chở hàng cứu trợ, bắt bồi thường vì làm đứt dây điện

Trên mạng xuất hiện bài viết cho rằng xe chở hàng cứu trợ từ Đồng Nai ra Phú Yên cũ (nay là Đắk Lắk) thì vô tình làm đứt dây điện, bị người dân gần đó ra chặn xe, bắt tài xế phải đưa tiền bồi thường mới cho đi.

Bác thông tin người dân Phú Yên chặn xe chở hàng cứu trợ, bắt bồi thường vì làm đứt dây điện - Ảnh 1.

Nội dung bài viết chia sẻ về việc người dân Phú Yên cũ chặn xe chở hàng cứu trợ vì làm đứt dây điện, yêu cầu bồi thường

Trước đó, tài khoản Facebook N. đăng tải nội dung một tài xế lái xe container chở hơn 40 tấn gạo từ Đồng Nai ra Phú Yên cũ để cứu trợ cho bà con lũ lụt. Xe chạy theo tỉnh lộ 650 đến xã An Nghiệp, huyện Tuy An, Phú Yên cũ để xuống gạo cứu trợ tiếp thì vướng làm đứt dây điện.

"Đứa em tôi phải dừng lại để thương lượng. Dân ở đó chặn không cho đi. Phải đợi người trưởng đoàn nhận cứu trợ ở địa phương đến, xin gởi 500.000 đồng để thuê thợ hôm sau nối dây điện lại, nhưng chủ nhà của đường dây đó vẫn cương quyết không chịu.

Lúc này đã hơn 21h đêm, đứa em vẫn chưa ăn gì, ngoài gói mì tôm vội vã lúc trưa. Cuối cùng, phải gọi một người có "số má" ở địa phương đến, thì sau đó mới được đi...", tài khoản này viết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về nội dung trên, ông Phan Quang Phi - Chủ tịch UBND xã Tuy An Tây (Đắk Lắk) - cho hay nội dung bài viết trên đăng tải không đúng sự thật. Ông khẳng định không có chuyện tài xế xe container chở hàng cứu trợ bị người dân gây khó dễ, "đòi tiền" khi lỡ làm đứt dây điện khi đi qua địa bàn xã.

Ông Trần Đình Châu (trú TP Biên Hòa, Đồng Nai cũ) là tài xế trong bài viết trên cho hay vụ việc xảy ra vào tối 2-12. Theo đó ông Châu lái xe chở hàng cứu trợ cho công ty, còn đoàn thiện nguyện đã đi trước. Đến 20h tối, xe ông đến xã An Nghiệp, huyện Tuy An, Phú Yên cũ thì xảy ra vụ việc trên.

"Lúc đó trời tối, đường cũng khá hẹp nên tôi đi không biết đã làm đứt dây điện, trong khi cách vị trí khoảng 1 cây số là điểm giao hàng cứu trợ. Tôi điện thoại cho chị trưởng đoàn, chị bảo tôi thương lượng, gửi tiền người dân để người dân sửa, rồi tiếp tục lái xe vào bên trong", ông Châu kể.

Tuy nhiên theo ông Châu, một người dân yêu cầu ông ở lại vì dây điện bị đứt mà trời lại tối, người đi đường đi qua có thể vướng dây điện hoặc bị điện giật. Ông Châu dự định gởi người này 500.000 đồng để nhờ sửa chữa.

"Tôi nói với người dân là chạy từ 10h trưa tới 20h tối chưa ăn uống gì. Thấy vậy cô hàng xóm bên nhà đó nói sẽ nấu mì cho tôi ăn, nhưng tôi nói không ăn, thì cô chạy vô nhà cuốn cho tôi 2 cuốn bánh tráng, tôi có cầm một cuốn và cũng cảm ơn cô rất nhiều" - người tài xế cho biết.

Sau đó, người trong đoàn từ thiện và hai người ở địa phương đến đề nghị bà con để xe ông Châu đi, cam kết sẽ kêu thợ sửa điện đến sửa. "Bà con đồng ý và tôi lái xe gạo đi. Họ không bắt bồi thường hay lấy tiền của mình", ông Châu nói.

Theo ông Châu, bài đăng của chủ tài khoản Facebook tên N. có lẽ là hiểu nhầm khi chưa nghe rõ đầu đuôi sự việc.

Hiện tại bài viết trên đã được chủ tài khoản N. gỡ bỏ.

Không có chuyện người dân Phú Yên cũ chặn xe chở hàng cứu trợ, bắt bồi thường vì làm đứt dây điện - Ảnh 2.'Bão Mặt trời gây tối 7 ngày 7 đêm' là tin đồn 'thiếu hiểu biết khoa học'

Chuyên gia khẳng định thông tin trên mạng xã hội 'bão Mặt trời gây tối 7 ngày 7 đêm' là tin đồn thất thiệt, thiếu căn cứ khoa học và thiếu hiểu biết về bão từ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất