26/05/2021 10:08 GMT+7

Bác sĩ điều trị cho phi công người Anh tiếp tục lên đường vào tâm dịch Bắc Giang

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Bác sĩ Trần Thanh Linh - phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) - cùng với 12 thành viên khác của êkip thuộc đội phản ứng nhanh vừa nhận lệnh "chi viện" vào tâm dịch Bắc Giang.

Bác sĩ điều trị cho phi công người Anh tiếp tục lên đường vào tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

13 nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - sáng 26-5 cho biết 13 nhân viên y tế của đơn vị đã lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch sáng cùng ngày. Đây là kế hoạch đột xuất sau chỉ đạo của Bộ Y tế về việc chi viện khẩn cấp các kíp hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Theo bác sĩ Thức, trong số 13 thành viên có 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa gồm hô hấp, cấp cứu, hồi sức - cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm và các khoa cận lâm sàng. 

Đặc biệt có sự tham gia (trưởng đoàn) của bác sĩ Trần Thanh Linh - phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy), người từng có thời gian trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh), từng có mặt trên tất cả các mặt trận chống dịch ở Gia Lai, Đà Nẵng, Kiên Giang.

Bác sĩ điều trị cho phi công người Anh tiếp tục lên đường vào tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Bác sĩ Linh cùng đồng nghiệp vẫy tay chia tay mọi người trước khi vào tâm dịch - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Bác sĩ Trần Thanh Linh cho biết đến Bắc Giang, êkip các bác sĩ đã dự trù các tình huống có thể xảy ra khi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 như phải cấp cứu, lọc máu, chạy ECMO, kiểm soát bằng máy thở, sử dụng hệ thống siêu âm, vận chuyển bệnh nhân cấp cứu…

Êkip sẽ cùng với các bệnh viện Bạch Mai, Phổi trung ương, Đại học Y Hà Nội... hỗ trợ về mặt hồi sức, điều trị, các công tác chăm sóc điều dưỡng cho bệnh nhân COVID-19.

Bác sĩ điều trị cho phi công người Anh tiếp tục lên đường vào tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.

Không chỉ nhân lực, hành trang mang theo còn có rất nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

"Chúng tôi luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động. Mục tiêu là làm thế nào để có thể xử lý nhanh nhất những trường hợp bệnh nặng, giúp bệnh nhân sớm hồi phục, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong...", bác sĩ Linh chia sẻ

Thời điểm này Bắc Giang đang là ổ dịch lớn nhất nước, với số ca nhiễm từng ngày cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 xâm nhập nước ta, với tổng số trên 1.400 bệnh nhân dương tính đến nay, bằng 1/4 số mắc cả nước từ đầu dịch.

Điều quân từ mọi nơi tới hỗ trợ Bắc Giang

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế ở Bắc Giang và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang ngày 25-5 sau khi 375 công nhân ở Bắc Giang được phát hiện mắc COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định "ngành y tế hỗ trợ Bắc Giang tối đa", đồng thời giao cho Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt - toàn quyền "điều quân" từ mọi nơi tới Bắc Giang.

Đây được coi là đợt "tổng huy động" lực lượng đông đảo nhất trong việc xét nghiệm, truy vết, vật tư, chăm sóc điều trị với quyết tâm sớm dập tắt dịch ở Bắc Giang.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn toàn quyền Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn toàn quyền 'điều quân' mọi nơi hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

TTO - Người đứng đầu ngành y tế khẳng định hỗ trợ tối đa cho Bắc Giang, đồng thời giao Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn toàn quyền 'điều quân' từ mọi nơi cùng Bắc Giang chống dịch COVID-19.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên