Tag: bác sĩ Trần Thanh Linh

Bệnh nhân COVID-19 nguy kịch giảm, phòng bệnh hồi sức được 'nghỉ ngơi'

TTO - Những ngày qua, số lượng bệnh nhân chuyển nặng và ca tử vong do nhiễm COVID-19 giảm đáng kể tại TP.HCM. Nhiều phòng bệnh tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) tạm thời được "nghỉ ngơi" sau chuỗi ngày dồn dập đón bệnh nhân.

Vừa 'ngơi tay', bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh Thuận chống dịch

TTO - Vừa ngơi tay chút xíu sau nhiều tháng trời chống dịch, các bác sĩ Sài Gòn lại tiếp tục lên đường chi viện cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch. Cà Mau và Ninh Thuận là hai tỉnh nhận được sự chi viện lần này.

Tôi muốn dắt con trai vào lớp 1

TTO - Mong ước tưởng chừng như giản đơn này nhưng lại khó thực hiện đối với bác sĩ Trần Thanh Linh, người luôn có mặt tại các điểm nóng về dịch bệnh trên khắp cả nước như Gia Lai, Đà Nẵng, Bắc Giang và bây giờ là TP.HCM.

17 bệnh nhân COVID-19 nặng xuất viện

TTO - 17 bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TPThủ Đức) vừa được xuất viện sau nhiều ngày được các y bác sĩ nỗ lực hồi sức. Bệnh nhân nhiều tuổi nhất là 68 tuổi, ít tuổi nhất là 30 tuổi, có một bệnh nhân người nước ngoài.

Sau 4 ngày, bệnh viện hồi sức 1.000 giường tiếp nhận khoảng 160 bệnh nhân nặng, nguy kịch

TTO - Sau 4 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện hồi sức 1.000 giường tiếp nhận khoảng 160 bệnh nhân tiên lượng nặng, trong đó có khoảng 60 tiên lượng nguy kịch đang phải hồi sức thở oxy dòng cao, đặt nội khí quản và một số chạy ECMO...

Bác sĩ điều trị cho phi công người Anh tiếp tục lên đường vào tâm dịch Bắc Giang

TTO - Bác sĩ Trần Thanh Linh - phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) - cùng với 12 thành viên khác của êkip thuộc đội phản ứng nhanh vừa nhận lệnh "chi viện" vào tâm dịch Bắc Giang.

Bác sĩ Trần Thanh Linh: ‘Dốc sức cứu người bệnh, hết dịch COVID-19 mới về’

TTO - 'Hơn bao giờ hết, đây là lúc người bệnh cần đến nhân viên y tế nên mọi hiểm nguy chúng tôi xem nó rất nhẹ nhàng. Tôi đã hứa với lòng: Dốc sức cứu sống người bệnh, khi nào hết dịch mới về', bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ.

Bác sĩ Chợ Rẫy điều trị cho phi công người Anh đã có mặt tại Đà Nẵng

TTO - Sáng nay 25-7, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh 3 lần dương tính COVID-19, trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh - người điều trị cho phi công người Anh.