10/05/2022 11:09 GMT+7

Bà Thái Hương được vinh danh Top 10 lãnh đạo nữ châu Á vì sự phát triển bền vững

TH - LÊ THANH
TH - LÊ THANH

Ngày 9-5, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được CSRWorks International vinh danh trong danh sách Top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững' 2021 tại châu Á.

Bà Thái Hương được vinh danh Top 10 lãnh đạo nữ châu Á vì sự phát triển bền vững - Ảnh 1.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH - Ảnh: HẢI MINH

Vinh danh cho những đóng góp nổi bật

Danh sách bình chọn những phụ nữ có đóng góp lớn vì sự phát triển bền vững (Asia’s Top Sustainability Superwoman) thu hút hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines… Danh sách được các chuyên gia uy tín bình chọn thường niên từ năm 2005 và được tổ chức bởi CSR Works International - đơn vị hàng đầu về về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất đối với phát triển bền vững ở châu Á. Đặc biệt là những nữ lãnh đạo, những người đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này được bình chọn vào danh sách. Đây là sự ghi nhận những thành tựu mà bà đã đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường.

Bởi trong suốt gần 15 năm qua, bà đã xây dựng thương hiệu TH "True Happiness - hạnh phúc đích thực" dựa trên giá trị cốt lõi "Vì sức khỏe cộng đồng"; tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, với quy mô đàn bò sữa gần 70.000 con.

Những dự án của Tập đoàn TH do bà dẫn dắt và tư vấn chiến lược nhằm tạo ra những sản phẩm với sản lượng và chất lượng vượt trội, theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn TH hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ và một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Dưới sự dẫn dắt của bà, các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Hiện bà tiếp tục thành công khi tư vấn triển khai hàng loạt dự án lớn khác như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH true HERBAL; sữa hạt cao cấp TH true NUT; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true WATER, trà tự nhiên TH true TEA, nước trái cây TH true JUICE… Ngoài ra, bà Thái Hương còn phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua…

Không chỉ tiên phong trong sản xuất kinh doanh, bà Thái Hương cùng TH còn luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh…

Với những cống hiến đặc biệt, bà đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Giải Gulfood Outstanding Achievement (Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai; Giải Nữ doanh nhân quyền lực (tại Diễn đàn Tri thức Thế giới); Giải Đại sứ thương mại toàn cầu (do Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ trao tặng); Giải Lãnh đạo có trách nhiệm cộng đồng châu Á, Top Doanh nhân quyền lực châu Á (Forbes), Top 20 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam (Forbes), "Doanh nhân xuất sắc của năm" (Stevie Awards), "Lãnh đạo truyền cảm hứng" (International Finance Magazine), Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế (Forbes)…

TH2

Trước đó, ngày 4-4, tại Lễ Công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh.

Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã vượt qua gần 600 báo cáo dự thi từ 14 quốc gia được trao thưởng "Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất châu Á" ở hai hạng mục: Giải Đồng cho "Báo cáo Phát triển bền vững có thông điệp nhà lãnh đạo tốt nhất châu Á" và "Báo cáo Phát triển bền vững xác định các vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á".

Với thông điệp "Trân quý Mẹ Thiên nhiên", Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã thể hiện chiến lược phát triển phát triển bền vững, các hoạt động và tác động của Tập đoàn tới nền kinh tế, xã hội, môi trường. Đây là những nội dung quan trọng phản ánh cam kết của TH trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh

TTO - Để bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh, Tập đoàn TH tổ chức chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23-4 đến 5-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên