Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh

20/04/2022 14:00 GMT+7

TTO - Để bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh, Tập đoàn TH tổ chức chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23-4 đến 5-6.

Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh - Ảnh 1.

Trong chiến dịch này, TH thu gom vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất - Ảnh: MẠC HÓA

Để tham gia chương trình này, theo TH, người tiêu dùng mang vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất, được làm sạch và gấp gọn tới một trong 20 cửa hàng TH true mart trong danh sách công bố.

Thu gom vỏ hộp sữa, nhận quà ‘sống xanh’ ý nghĩa

Cụ thể, vào 4 cuối tuần kể từ thứ bảy và chủ nhật tuần này cho đến hết ngày 5-6, khi mang theo từ 20 vỏ hộp sữa bất kỳ đã làm sạch và gấp gọn theo hướng dẫn tới 1 trong 20 cửa hàng TH true mart, bạn sẽ được tặng 1 cuốn sổ tay có thành phần làm từ nguyên liệu tái chế. Với 20 vỏ hộp sữa TH, người tiêu dùng còn nhận được 1 phần quà đặc biệt kèm 1 sổ tay.

Mỗi ngày, mỗi khách hàng được đổi vỏ hộp lấy quà tặng tối đa là 1 lần. Số lượng quà tặng mỗi tuần có hạn và thay đổi tùy vào lượng quà mỗi địa điểm. Trường hợp quà tặng đã hết, TH sẽ dành tặng khách hàng 1 hộp sữa tươi tiệt trùng hữu cơ TH true MILK Organic.

Khách hàng thu gom được từ 20 vỏ hộp sữa TH sẽ nhận được quà tặng đặc biệt như túi vải canvas, bộ hạt giống chậu cây xơ dừa, sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Organic 500ml hoặc bộ thìa và đũa thân thiện với môi trường.

Đáng chú ý, túi vải canvas TH là sản phẩm được làm bằng loại vải thô mộc tự nhiên từ cây gai dầu, vừa thẩm mỹ vừa bền chắc, có thể sử dụng lâu dài thay thế cho túi nilông dùng một lần, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Một điểm nhấn của chương trình lần này là TH dành tặng quà đặc biệt là sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Organic, áp dụng vào thứ bảy và chủ nhật ngày 21 và 22-5. Đây là sản phẩm được sản xuất theo quy trình hữu cơ, đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu EC 834/2007, do tổ chức quốc tế Control Union đánh giá và chứng nhận. 

Để đáp ứng tiêu chuẩn này, quy trình sản xuất TH true MILK Organic phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về bò sữa, thức ăn, phương pháp chăn thả, chăm sóc sức khỏe cho đàn, sản xuất… từ đó cho ra dòng sữa organic tươi sạch nguyên chất, an toàn nhất cho sức khỏe con người.

Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh - Ảnh 2.
Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh - Ảnh 3.

Quy trình làm sạch và thu gom vỏ hộp sữa.

Vỏ hộp sữa sau khi thu gom sẽ được TH chuyển cho Tetra Pak - tập đoàn cung cấp bao bì sản phẩm nổi tiếng thế giới, để tái chế thành những sản phẩm hữu dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng như tấm lợp sinh thái, bàn ghế, túi giấy, sổ tay, giấy vệ sinh, giấy gói quà,…

TH tiên phong chuỗi giải pháp bảo vệ môi trường

Chia sẻ về lý do triển khai chương trình này, đại diện Tập đoàn TH cho biết môi trường là một trong số trụ cột quan trọng nhất thuộc chính sách phát triển bền vững mà TH thực hiện một cách bền bỉ và có tính chiến lược trong nhiều năm qua.

Riêng hoạt động thu gom bao bì sữa không phải là việc mới đối với TH bởi từ lâu tập đoàn đã là thành viên sáng lập Liên minh Tái chế bao bì - PRO Vietnam, theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh - sạch - đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn.

Còn năm nay, chọn thời điểm diễn ra bao gồm cả Ngày Trái đất và Ngày Môi trường thế giới, TH một lần nữa muốn tăng cường truyền thông với mong muốn cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, trong đó thu gom, tái chế bao bì sản phẩm, góp phần giảm thiểu rác thải và lan tỏa lối sống xanh.

Suốt hơn 10 năm từ khi thành lập, TH kiên trì thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, từ các giải pháp chi tiết, cụ thể đến các chiến lược tiên phong mang tính định hướng cho cả cộng đồng.

Cụ thể, từ tháng 5-2018, hệ thống cửa hàng TH true mart chấm dứt việc sử dụng túi nilông, thay thế bằng túi sản xuất từ chất liệu sinh học thân thiện với môi trường.

Để khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu túi nhựa dùng một lần khi đi mua sắm hay trong các hoạt động thường ngày, Tập đoàn TH đã tặng và sau đó chính thức bán túi vải canvas tại TH true mart trên toàn quốc từ tháng 10-2020. 

Một phần doanh thu từ bán túi canvas được TH đóng góp cho hoạt động của các tổ chức bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam. Theo đó, 100 triệu đồng đầu tiên đã nộp ngân sách của dự án giám sát rạn san hô thuộc Vườn quốc gia Cát Bà, từ đó có các biện pháp bảo tồn, quản lý hiệu quả hệ sinh thái này.

Tập đoàn TH: Thu gom vỏ hộp sữa, lan tỏa lối sống xanh - Ảnh 4.

TH true MILK là thương hiệu đầu tiên trong ngành sữa sử dụng thìa sữa chua làm từ chất liệu sinh học thân thiện với môi trường thay vì thìa nhựa plastic.

TH true MILK là thương hiệu đầu tiên trong ngành sữa sử dụng thìa sữa chua làm từ chất liệu sinh học thân thiện với môi trường thay vì thìa nhựa plastic. Từ đầu năm 2021, TH ngưng sử dụng màng co plastic cho nắp chai đối với sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER 350 ml. Đây là bước đi đầu tiên trong tiến trình lược bỏ màng co nắp chai đối với tất cả các dòng sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER.

TH cũng là doanh nghiệp tiên phong sáng lập và chung tay cùng tổ chức, liên minh lớn tại Việt Nam về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, như: Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam - PRO Vietnam, Liên minh Doanh nghiệp vì môi trường Việt Nam VB4E, Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilông.

Thời gian đổi quà từ 8h-20h các ngày thứ bảy và chủ nhật sau: Tuần 1: 23, 24-4 - Tuần lễ Ngày Trái đất; Tuần 2: 7, 8-5; Tuần 3: 21, 22-5; Tuần 4: 4, 5-6 - Tuần lễ Ngày Môi trường thế giới.

Để cập nhật thời gian diễn ra hoạt động, bạn có thể theo dõi sự kiện của chương trình tại https://fb.me/e/2q97FfAdM.

Địa điểm đổi vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart ở Hà Nội và TP.HCM, danh sách cụ thể xem tại: https://bit.ly/LList-20-cua-hang-thu-gom-vo-hop.

Hướng dẫn làm sạch và bảo quản vỏ hộp sữa và Thể lệ đổi quà chi tiết, xem tại: https://bit.ly/chuong-trinh-thu-gom-vo-hop.

'Nhà vệ sinh cho em' do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới

TTO - 30 công trình trong dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á tài trợ được trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số các xã biên giới 2 tỉnh Nghệ An và Lào Cai.

TH - LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận