Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ 'đường lưỡi bò'

10/11/2019 16:27 GMT+7

TTO - Sau vụ việc để lọt phim hoạt hình có "đường lưỡi bò", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ đường lưỡi bò - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sau vụ việc Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện để lọt phim Everest Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò", Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã giáng chức bà Nguyễn Thị Thu Hà - quyền cục trưởng Cục Điện ảnh - xuống làm phó cục trưởng, đồng thời yêu cầu kiện toàn hội đồng cũng như tính tới phương án phân cấp cho các địa phương có đủ tiêu chuẩn để tham gia duyệt phim.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát làm việc tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2019 - 2020. Tuy nhiên, ngay sau vụ việc nói trên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đã đề đạt nguyện vọng lên Hội Điện ảnh Việt Nam xin rút khỏi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Hội Điện ảnh Việt Nam đã xác nhận thông tin này. Ngay sau khi bà Nguyễn Thị Hồng Ngát gửi đơn xin rút, hội đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh cũng như Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về nguyện vọng của nhà biên kịch này. 

Đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết bà Nguyễn Thị Hồng Ngát muốn nghỉ công tác duyệt phim để tập trung cho nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 7-2020, cũng như tập trung cho công việc làm phim của cá nhân bà.

Chánh văn phòng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Thái Bình cho hay: "Thông thường khi thành lập Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, bộ sẽ gửi văn bản tới các cơ quan liên quan đề nghị cử người tham gia hội đồng. Nhiệm kỳ 2019 - 2020, Hội Điện ảnh Việt Nam đã cử đại diện là bà Nguyễn Thị Hồng Ngát. Bộ cũng đang trong quá trình kiện toàn hội đồng duyệt phim, chúng tôi không có bình luận gì về việc này. Việc cử người nào tham gia hội đồng là quyền của Hội Điện ảnh".

VCCI đề xuất xã hội hóa duyệt phim và bỏ đặt hàng phim bằng ngân sách VCCI đề xuất xã hội hóa duyệt phim và bỏ đặt hàng phim bằng ngân sách

TTO - Trong công văn góp ý với Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI cho rằng cần bỏ việc độc quyền kiểm duyệt phim, cũng bãi bỏ quy định đặt hàng phim sử dụng ngân sách nhà nước.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận