Tag: Hội Điện ảnh Việt Nam

‘Đã, rồi’ chiến thắng Liên hoan phim sinh viên

TTO - Với những thước phim chân thực, mộc mạc ghi lại hình ảnh về hai tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bình Định, phim ngắn "Đã, rồi" của nhóm sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM giành giải nhất Liên hoan phim sinh viên 2022.

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang

TTO - Tối 13-9, lễ trao giải Cánh diều lần thứ 19 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với 147 tác phẩm tham dự, trong đó có Đêm tối rực rỡ, Bẫy ngọt ngào, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác...

Luật điện ảnh sửa đổi: 'Luật trước cấm có mấy dòng, giờ cấm cả trang!'

TTO - Đó là lời thốt lên của đại biểu Phan Thanh Bình khi tham dự Hội nghị góp ý dự thảo Luật điện ảnh (sửa đổi) diễn ra tại TP.HCM sáng 23-2.

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim sinh viên TP.HCM 2021

TTO - Với chủ đề 'Tuổi xuân rực rỡ', Liên hoan phim sinh viên TP.HCM lần 5 năm 2021 chính thức được phát động từ ngày 16-12.

Ông Đỗ Lệnh Hùng Tú làm chủ tịch Hội Điện ảnh, Đỗ Thanh Hải và Quyền Linh làm phó chủ tịch

TTO - Sau hơn 1 năm trống ‘ghế’ chủ tịch, Hội Điện ảnh Việt Nam vừa bầu được tân chủ tịch là PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú và 4 phó chủ tịch, trong đó có phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải và diễn viên Quyền Linh.

UNESCO công bố khóa học phi lợi nhuận dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam

Ngày 6/9, UNESCO đã công bố khóa học phi lợi nhuận dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam, có tên gọi ON THE REEL Film Lab.

Nguyễn Huy Thiệp - Trắng lộng lẫy

TTO - Đã hơn tuần anh đi. Hơn tuần tôi luôn nghĩ về anh, về những ký ức "ghim não" như cách nói của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam không bầu được chủ tịch

TTO - Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã bế mạc sáng 21-9 mà vẫn chưa bầu được nhân sự cho vị trí chủ tịch hội. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc này.

Giải Cánh diều 2020 không tổ chức lễ trao giải

TTO - Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết do dịch COVID-19 kéo dài nên đến thời điểm này hội xác định sẽ không thể tổ chức lễ trao giải Cánh diều vào trung tuần tháng 4 như dự kiến.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ 'đường lưỡi bò'

TTO - Sau vụ việc để lọt phim hoạt hình có "đường lưỡi bò", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.