Sự kiện

Thứ sáu 18-09-2020
Chuyên gia Singapore: 'Đây là lúc để Trung Quốc từ bỏ đường 9 đoạn'
Thế giới

TTO - Chuyên gia tại viện nghiên cứu ở Singapore nói rằng từ bỏ yêu sách 'đường 9 đoạn' ở Biển Đông mới mang lại lợi ích cho Trung Quốc và giúp họ có bạn bè ở Đông Nam Á.

Thứ sáu 22-11-2019
Wechat lại đưa đường lưỡi bò phi pháp vào Việt Nam
Thời sự

TTO - Một lần nữa, ứng dụng Wechat lại âm thầm đưa đường lưỡi bò phi pháp vào Việt Nam. Người dân Việt Nam nên làm gì để bảo vệ chủ quyền đất nước của mình trên không gian mạng?

Thứ năm 21-11-2019
Doanh nghiệp phải đề nghị bên bán hàng cam kết không cài đặt 'đường lưỡi bò'
Kinh doanh

TTO - Cần rà soát các hợp đồng, văn bản pháp lý giao kết với đối tác bán hàng nước ngoài và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Chủ nhật 10-11-2019
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ 'đường lưỡi bò'
Giải trí

TTO - Sau vụ việc để lọt phim hoạt hình có "đường lưỡi bò", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Chủ nhật 10-11-2019
Nghệ sĩ Trần Lương yêu cầu Trung Quốc ‘cắt’ đường lưỡi bò ngay tại Nam Kinh
Văn hóa

TTO - Từ Trung Quốc, nghệ sĩ Trần Lương xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin: anh đã yêu cầu ban tổ chức triển lãm nghệ thuật tại thành phố Nam Kinh có nghệ sĩ Việt tham gia phải thay bản đồ có ‘đường lưỡi bò’ và phía Trung Quốc đã phải chấp thuận.

Thứ sáu 08-11-2019
Lại có 'đường lưỡi bò' trên phần mềm theo dõi điện mặt trời ở phía Nam
Thời sự

TTO - Ngày 8-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam.

Thứ năm 07-11-2019
Kiểm tra toàn bộ điện thoại nhập từ Trung Quốc nghi có 'đường lưỡi bò'
Kinh doanh

TTO - Ngoài ôtô, Tổng cục Hải quan đang có kế hoạch chỉ đạo Cục Hải quan các địa phương kiểm tra toàn bộ điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc để ngăn chặn hành vi cài cắm 'đường lưỡi bò' vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Thứ tư 06-11-2019
Đại biểu truy bộ trưởng Công Thương về hàng hóa có 'đường lưỡi bò'
Thời sự

TTO - Thời gian gần đây có nhiều thông tin về việc cài cắm “đường lưỡi bò” trong các sản phẩm của Trung Quốc đưa vào Việt Nam, trách nhiệm của bộ trưởng thế nào - đại biểu Phạm Văn Hòa chất vấn bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chiều 6-11.

Thứ tư 06-11-2019
Tịch thu 7 ôtô Trung Quốc có 'đường lưỡi bò' phi pháp
Kinh doanh

TTO - Sáng 6-11, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Cẩn - tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - khẳng định phải tịch thu toàn bộ 7 ôtô có phần mềm dẫn đường chứa bản đồ có hình "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Thứ ba 05-11-2019
Phát hiện 7 ôtô Trung Quốc chứa bản đồ 'đường lưỡi bò' ở cảng Hải Phòng
Xe

TTO - Ngày 5-11, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phát hiện và đang phối hợp xác minh để xử lý đối với lô 7 ôtô nhập từ Trung Quốc có định vị bản đồ chứa "đường lưỡi bò".

Thứ ba 05-11-2019
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Cảnh giác 'đường lưỡi bò' phát tán tràn lan
Thời sự

TTO - "Nếu 'đường lưỡi bò' phát tán tràn lan ở Việt Nam thì phải suy nghĩ, phải có cảnh giác lưu tâm và trách nhiệm cao hơn", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 5-11.

Thứ ba 05-11-2019
Yêu cầu kiểm soát chặt hàng hóa có 'đường lưỡi bò'
Kinh doanh

TTO - Tăng cường việc kiểm tra, giám sát trong các hoạt động để ngăn chặn và xử lý nghiêm trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về "đường lưỡi bò" ảnh hưởng đến an ninh, chủ quyền quốc gia.

Thứ ba 05-11-2019
Khẩn trương làm rõ sai phạm vụ giáo trình 'đường lưỡi bò'
Giáo dục

TTO - Cùng với việc khẩn trương thu hồi các giáo trình, tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Thứ ba 05-11-2019
Kiên quyết gỡ bỏ bản đồ có 'đường lưỡi bò' trên ôtô nhập khẩu
Thời sự

TTO - Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định như vậy trong báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về ôtô nhập khẩu có hệ thống dẫn đường sử dụng bản đồ có 'đường lưỡi bò'.

Thứ ba 05-11-2019
Sung công quỹ ôtô có đường lưỡi bò phi pháp
Thời sự

TTO - Tổng cục Hải quan nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Tuổi trẻ Online sáng 5-11 về việc xử lý chiếc ôtô Volkswagen Touareg CR745J có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp.

Thứ hai 04-11-2019
Tịch thu xe Volkswagen có 'đường lưỡi bò', phạt tiền nhà nhập khẩu, trưng bày xe
Kinh doanh

TTO - Tổng cục Hải quan và các đơn vị liên quan đã kết luận như vậy về phương án xử lý đối với chiếc xe Volkswagen Touareg CR745J chứa phần mềm dẫn đường có “đường lưỡi bò” phi pháp vừa được trưng bày tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2019 ở TP.HCM.

Thứ hai 04-11-2019
Video: Chủ nhiệm khoa nói gì về giáo trình đại học có đường lưỡi bò
Media

TTO - Trưa 3-11, ông Bùi Văn Thanh - chủ nhiệm khoa tiếng Trung - tiếng Nhật Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội trả lời Tuổi Trẻ xung quanh vụ việc giáo trình có 'đường lưỡi bò' được sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy.

Thứ hai 04-11-2019
'Bé tí, mờ mờ, không ai nghĩ đường lưỡi bò'
Giáo dục

TTO - Ông Bùi Văn Thanh, chủ nhiệm khoa tiếng Trung - tiếng Nhật Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, chia sẻ khi mang cuốn giáo trình này về thấy 'bé tí, mờ mờ' nên không ai nghĩ đó là 'đường lưỡi bò'.

Thứ bảy 02-11-2019
Mấy năm dạy giáo trình có 'đường lưỡi bò', giờ mới biết nhờ... sinh viên báo
Giáo dục

TTO - Trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 "Developing Chinese" in hình bản đồ Trung Quốc có “đường lưỡi bò". Mới đây khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện và báo lại ngay cho ban giám hiệu nhà trường.

Thứ sáu 01-11-2019
Đại biểu Quốc hội: Cần truy trách nhiệm đơn vị để lọt xe có 'đường lưỡi bò'
Kinh doanh

TTO - Những sản phẩm trực tiếp chứa đựng thông tin sai sự thật về chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam cần bị tiêu huỷ, các đại biểu Quốc hội còn đề nghị truy trách nhiệm đơn vị, cá nhân để lọt nội dung 'đường lưỡi bò' trong vụ việc xe Volkswagen.