Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau vụ lọt phim có 'đường lưỡi bò'

28/10/2019 18:48 GMT+7

TTO - Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò".

Thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau vụ lọt phim có đường lưỡi bò - Ảnh 1.

Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà - Ảnh: TT

Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà đã xác nhận sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò", bà đã bị Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho thôi chức vụ quyền cục trưởng Cục Điện ảnh từ hôm nay 28-10.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sẽ tiếp tục làm việc tại Cục Điện ảnh và giữ chức cục phó.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: "Công tác trực tiếp duyệt phim do Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện đảm nhiệm, khi xảy ra sự việc, là người đứng đầu cơ quan, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Tôi xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc". 

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch còn quyết định áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, và bà Lý Phương Dung - phó cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương - giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Bộ giao Cục Điện ảnh kỷ luật khiển trách đối với ông Khuất Duy Tân - trưởng phòng Phổ biến phim - và ông Trần Trung Dũng - trưởng phòng Nghệ thuật.

Bộ phân công thứ trưởng Tạ Quang Đông điều hành Cục Điện ảnh từ ngày 28-10.

Trước đó, ngày 13-10, một khán giả đã phát hiện bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò". Ngay sau sự việc này Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra. Ngày 15-10, bộ đã yêu cầu cục tổ chức kiểm điểm cá nhân, đơn vị.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đánh giá đây là bài học sâu sắc trong công tác quản lý điện ảnh nói riêng và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, cảm ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã kịp thời phản ánh những thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong thực thi nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu bộ phim “Everest - Người Tuyết bé nhỏ” có hình ảnh vi phạm quy định pháp luật bị xử phạt hành chính hình thức phạt tiền 170.000.000 đồng đồng thời bị buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim). Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam đã chấp hành và nộp phạt theo đúng quyết định của Thanh tra Bộ.

Ngày 10-1-2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà - hiệu phó Trường đại học Sân khấu - điện ảnh nhận trọng trách quyền cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... Bà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh.

Duyệt siết nội, lỏng ngoại: Ròm chưa cấp phép, Everest cài cắm Duyệt siết nội, lỏng ngoại: Ròm chưa cấp phép, Everest cài cắm 'đường lưỡi bò'

TTO - Phim Ròm dù đoạt giải quốc tế nhưng lại chưa được thẩm định. Phim được cấp phép là Everest - Người tuyết bé nhỏ lại để lọt hình ảnh "đường lưỡi bò".

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận