10/02/2020 15:12 GMT+7

Ba bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện, xe đưa về tận nhà

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Lúc 14h chiều 10-2, ba bệnh nhân nhiễm nCoV được lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương chúc mừng được ra viện về với gia đình. Anh T.C.P. nói lúc đầu lo lắng nhưng hôm nay rất vui khi được về với gia đình.

Ba bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện, xe đưa về tận nhà - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tặng hoa, chúc mừng ba bệnh nhân (giữa) khỏi bệnh, được xuất viện về với gia đình - Ảnh: NAM TRẦN

Lúc 14h chiều 10-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tổ chức lễ xuất viện cho 3 bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) điều trị tại đây.

Cả 3 bệnh nhân đều là người tỉnh Vĩnh Phúc, là thành viên trong đoàn 8 công nhân trở về từ Vũ Hán ngày 17-1.

Bệnh nhân N.T.D., nữ, 24 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 25-1, bệnh nhân đi taxi cùng cha đến nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, sau đó làm xét nghiệm TR-PCR dương tính với nCoV. 

Sau 14 ngày điều trị và theo dõi, kết quả cho thấy bệnh nhân hết sốt ngày 29-1, hết ho ngày 8-2.

Ngày 1-2, bệnh nhân đã được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 2, ngày 6-2 lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 3 bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV. Thời điểm xuất viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân thứ hai là T.C.P., nam, 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ngày 23-1, sau khi về nước từ Vũ Hán, P. có tham gia liên hoan với 13 người trong công ty. 

Bệnh nhân có biểu hiện sốt ngày 26-1 (10 ngày sau khi về nước), ho khan ngày 29-1, vào bệnh viện điều trị ngày 1-2, làm xét nghiệm PCR 2019 cho kết quả dương tính với nCoV.

Ba bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện, xe đưa về tận nhà - Ảnh 2.

Ba trường hợp được ra viện chụp ảnh cùng lãnh đạo và các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương - Ảnh: NAM TRẦN

Sau điều trị 10 ngày, bệnh nhân hết sốt ngày 4-2, hết ho ngày 6-2, được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 2 ngày 6-2 và lần 3 ngày 8-2 bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV. Tình trạng bệnh nhân thời điểm xuất viện tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân thứ 3 là V.H.L., nữ, 29 tuổi, ở xã Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Sau khi về nước từ Vũ Hán, L. về nhà 1 ngày và sau đó quay trở lại công ty làm việc. 

Trong quá trình ăn tết ở quê, bệnh nhân có tiếp xúc với gia đình và họ hàng. Hiện tại các thành viên gia đình bệnh nhân đang được cách ly tại y tế cơ sở.

Bệnh nhân này có biểu hiện ho khan ngày 27-1, không sốt, nhập viện ngày 31-1, được lấy mẫu và xét nghiệm nCoV dương tính. 

Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân hết ho ngày 6-2, không sốt, được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 2 ngày 6-2 và lần 3 ngày 8-2 bằng kỹ thuật RT-PCR nCoV đều cho kết quả âm tính.

Ba bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện, xe đưa về tận nhà - Ảnh 3.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc bố trí xe đưa ba người từ bệnh viện về gia đình - Ảnh: NAM TRẦN

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã bố trí xe đón ba trường hợp được xuất viện từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương để đưa về từng gia đình.

Tại buổi lễ cho ba trường hợp xuất viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết với 14 trường hợp ghi nhận dương tính với corona tại Việt Nam, đã có 6 trường hợp sau điều trị được xuất viện. Đây là những thông tin tích cực trong điều kiện bệnh chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắcxin phòng bệnh.

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm nCoV khỏi bệnh, được ra viện Thêm 3 bệnh nhân nhiễm nCoV khỏi bệnh, được ra viện

TTO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đã quyết định cho 3 bệnh nhân xuất viện vào chiều 10-2 sau khi điều trị khỏi bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV). Như vậy đến ngày 10-2 đã có 6/14 bệnh nhân nhiễm nCoV được xuất viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên