Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc

14/03/2020 18:45 GMT+7

TTO - Apple cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc cho đến ngày 27-3 để giảm thiểu rủi ro lây lan virus corona.

Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc - Ảnh 1.

Cửa hàng bán lẻ của Apple - Ảnh: The Verge

Trong thông báo đăng trên website của hãng, CEO Apple Tim Cook cho biết biện pháp mạnh tay nói trên đồng nghĩa với hạn chế tụ tập đông người - là cách hiệu quả nhất để hạn chế lây lan virus corona.

Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Các cửa hàng Apple Store Online vẫn hoạt động bình thường.

Trong thời gian ngừng hoạt động, khách hàng có thắc mắc có thể truy cập website support.apple.com để tìm các cửa hàng ủy quyền sửa chữa còn hoạt động.

Các nhân viên tại Apple đều được trả lương đầy đủ. Ngoài ra, Apple còn mở rộng chính sách nghỉ phép để tạo điều kiện cho nhân viên chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, như chăm con nhỏ do trường học đóng cửa.

Apple cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Cũng như các công ty lớn khác, Apple cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu điều kiện công việc cho phép.

Gần đây, Apple đã mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ của hãng tại Trung Quốc khi tình hình dịch bệnh tại thị trường đông dân này có xu hướng chuyển biến tốt hơn.

‘Quả táo’ Apple cũng bị ảnh hưởng nặng vì virus corona ‘Quả táo’ Apple cũng bị ảnh hưởng nặng vì virus corona

TTO - Kế hoạch tăng 10% sản lượng điện thoại iPhone trong nửa đầu năm 2020 của Hãng Apple đã vấp phải “hòn đá tảng” mang tên virus corona khi dịch bệnh này lan ra toàn Trung Quốc.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận