09/01/2024 20:37 GMT+7

Apax Leaders lại ngừng dạy, xin lùi hoàn học phí vì 'phụ huynh gây rối'

Apax Leaders nêu các lý do về việc một lần nữa không thể hoàn học phí cho phụ huynh theo lộ trình dự kiến, trong đó có việc 'phụ huynh tụ tập gây mất trật tự'.

Phụ huynh đến đòi quyền lợi tại Apax Leaders, cơ sở Phan Xích Long (TP.HCM), vào giữa tháng 10-2023 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Phụ huynh đến đòi quyền lợi tại Apax Leaders, cơ sở Phan Xích Long (TP.HCM), vào giữa tháng 10-2023 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngày 9-1, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) ra thông báo về phương án hoàn học phí cho phụ huynh. Thông báo do ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) - tổng giám đốc Apax Leaders - ký.

Apax Leaders mất khả năng hoàn học phí các đợt tiếp theo

Thông báo cho biết từ tháng 3-2023, khi chính thức quay lại hoạt động, dù gặp muôn vàn khó khăn, Apax đã rất nỗ lực để xây dựng lại hệ thống với đội ngũ giáo viên 100% chuẩn bản ngữ…

Apax đã thực hiện được đầy đủ 2 đợt hoàn học phí theo lộ trình cam kết tại cuộc họp với phụ huynh ngày 9-4-2023.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện kế hoạch này, Apax đã gặp rất nhiều khó khăn gồm các yếu tố khách quan và chủ quan, cụ thể: vừa bị kiệt quệ sau dịch COVID-19, lại gặp kinh tế suy thoái, doanh nghiệp có nhiều nghĩa vụ tài chính phát sinh phải trả…

Và đặc biệt là sự cản trở từ một số nhóm và cá nhân phụ huynh bao vây các trung tâm Apax đang hoạt động, gây sức ép làm ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh và nguồn thu của công ty, nhân sự lo sợ nghỉ việc, gia tăng số lượng rút phí do các trung tâm đang hoạt động không thể tổ chức ổn định việc giảng dạy trực tiếp...

"Những nguyên nhân trên đã khiến Apax mất khả năng hoàn phí các đợt tiếp theo. Chúng tôi buộc phải tạm thời dừng các hoạt động giảng dạy trực tiếp với nhóm trung tâm Apax tại TP.HCM để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô, đồng thời tìm phương án xử lý", thông báo cho biết.

"Phụ huynh đưa nhiều thông tin xấu và sai lệch về Apax Leaders"

Cũng theo Apax Leaders, với nỗ lực cao nhất để thực hiện nghĩa vụ hoàn phí, ngày 4-11-2023 Apax đã gửi phụ huynh lộ trình hoàn phí mới với mong muốn phụ huynh chia sẻ và tạo điều kiện tối đa cho Apax được hoạt động trở lại các trung tâm, có thêm nguồn thu để có cơ sở thực hiện nghĩa vụ hoàn phí.

Tuy nhiên, một số nhóm phụ huynh rút phí gia tăng tụ tập gây mất an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời đưa nhiều thông tin xấu và sai lệch về hình ảnh Apax trên các diễn đàn, gây tâm lý lo lắng, hoang mang nơi các phụ huynh muốn cho con học tại Apax. 

Điều này cũng khiến hoạt động giảng dạy bị đình trệ, làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư vào việc trở lại của Apax cũng như gây hoang mang cho cán bộ nhân viên...

Vì những lý do trên, Apax một lần nữa đã không thể có đủ nguồn lực để hoàn phí cho các phụ huynh theo lộ trình dự kiến.

Apax dự kiến sẽ tổ chức các buổi đối thoại với phụ huynh trong tháng 1-2024 với mục tiêu tìm được giải pháp thực hiện nghĩa vụ hoàn phí phù hợp, dựa trên sự đồng thuận và có khả năng thực thi.

Apax cũng cam kết cố gắng khắc phục tìm mọi cách kiện toàn phương án xử lý, đảm bảo thực hiện được song song hai nghĩa vụ đối với nhóm phụ huynh có nhu cầu hoàn phí và nhóm phụ huynh có mong muốn cho con quay trở lại học.

"Hoàn toàn mất niềm tin vào Apax Leaders"

Ngay khi nhận được thông báo trên, ông D.T.Phúc, phụ huynh ở TP.HCM, chia sẻ: "Tôi đã hoàn toàn mất niềm tin vào những lời hứa của Apax Leaders. Tôi không muốn nhận thêm bất cứ lời hứa nào cả và chỉ muốn nhận lại đúng số tiền thuộc về tôi.

Với góc độ một công dân, tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân. Vụ việc của Apax là lừa đảo và cần pháp luật xử lý nghiêm minh".

Cả trăm phụ huynh tới Trung tâm Apax Phan Xích Long đòi tiềnCả trăm phụ huynh tới trung tâm Apax Phan Xích Long đòi tiền

Tối nay 10-10, gần 100 phụ huynh có mặt tại cơ sở chính của Trung tâm Apax Leaders trên đường Phan Xích Long (Phú Nhuận, TP.HCM) để đòi lại tiền học phí cho con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên